- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt đưa cơm xuất sắc cho những ngày chẳng biết nấu gì: Thao tác chưa tới 15 phút là xong!
Thịt ba chỉ sốt cay ngọt vừa ngon vừa dễ làm, chị em nhớ thử nha!
Lúc nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì để nấu, chị em cứ món thịt ba chỉ sốt cay ngọt này mà làm. Đảm bảo vừa đơn giản vừa ngon, ăn 3-4 bát cơm không chán.
Thịt ba chỉ sốt cay ngọt siêu ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt
1. Thịt ba chỉ: 300-400gr
2. Rau củ: 1/2 củ gừng, 4-5 tép tỏi, 2-3 quả ớt hiểm
3. Gia vị: Bơ lạt, nước mắm, đường kính, tương ớt, sa tế
Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ với phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt ba chỉ sốt cay ngọt mới ngon được nha.
Cách làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt và gừng rửa sạch, cắt lát. Với thịt ba chỉ, bạn rửa với nước rồi cho vào nồi, luộc sơ khoảng 2 phút cùng gừng cắt lát. Sau đó, thái thịt thành miếng nhỏ.
Bạn thái nhỏ thịt ba chỉ vậy nè
- Bước 2: Pha sốt cay ngọt
Bạn cho vào bát: 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh tương ớt, 1-2 thìa cà phê sa tế, phần ớt đã cắt lát và 5 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
Sốt cay ngọt nè
- Bước 3: Làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt
Đầu tiên, bạn cho thịt ba chỉ vào chảo, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 2-3 phút để thịt chín săn lại và tiết mỡ.
Khi thịt sém cạnh, bạn cho thịt ra đĩa
Tiếp theo, bạn chắt bỏ phần mỡ tiết ra từ thịt ba chỉ, cho vào chảo 1 thìa canh bơ lạt. Đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho phần thịt ba chỉ đã đảo qua vào chảo cùng bát nước sốt đã pha. Giảm lửa và đảo đều khoảng 2-3 phút nữa.
Đảo đều trên ngọn lửa nhỏ để thịt ngấm sốt nha
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị nếu cần và cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ sốt cay ngọt rồi đấy. Thịt ngấm gia vị, lại thơm mùi bơ, kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi cần bàn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ sốt cay ngọt này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.