- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt thăn chiên xù trong mềm ngoài giòn của anh chồng trẻ khiến chị em nức nở học theo
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Anh chồng Nguyễn Đăng Phước mới đây lại tiếp tục khiến chị em tò mò quan tâm với mẹo vặt nội trợ khi xử lý thịt nạc thăn để rán cho “trong mềm ngoài giòn” của mình.
Được vợ giao cho miếng thịt nạc heo để chế biến món rán, anh Đăng Phước cũng chỉ thoải mái làm theo thói quen, thậm chí trước khi rán, anh còn còn thái miếng thịt khá dày. Vậy nhưng khi ăn, ông chồng trẻ lại bất ngờ được vợ khen "Thịt nạc vốn khô, thế mà làm thế nào ăn cảm giác nó mềm ẩm, vỏ thì giòn rụm thế nhỉ?".
Món thịt thăn chiên xù hấp dẫn của anh chồng trẻ.
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Mẹo chế biến thịt thăn để rán xong vẫn mềm ẩm, không bị khô của anh Đăng Phước như sau:
Nguyên liệu:
Thịt thăn heo hoặc bò, gà, cá...tùy ý
Bột chiên mịn và bột chiên xù (bột xù nên lấy loại hạt bé để ít bị hút dầu, nếu thích đổi vị hoàn toàn có thể mua mấy cái snack khoai tây về nghiền nhỏ ra để thay thế, cái này các bé rất thích.
Cách làm:
- Thái thịt thì tuỳ sở thích, có thể làm dày chút vì cân bằng giữa lớp bột bao và miếng thịt sau chiên. Nếu sợ thịt dày ra khó nhai thì dằn chút cho mềm là ổn.
- Chuẩn bị một cái bao (túi nilon) trút hết bột chiên giòn vào đấy, cho thịt vào và xóc, bột sẽ bám đều mà vẫn tiết kiệm được một cái bát và thời gian.
- Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.
Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.
- Chiên sao cho miếng thịt vàng rộm, bên trong vẫn ẩm ướt?
Cách chiên như sau:
Thường thì sẽ bỏ thịt vào chiên ở mức lửa trung bình vì đảm bảo miếng thịt sẽ chín (nhưng dễ khô). Cách mới (dành cho bạn nào cầu kỳ):
Chuẩn bị 2 chảo, và nên cho nhiều dầu (đừng tiếc vì thành phẩm ngon hơn nhiều). Đầu tiên cho miếng thịt chiên ở lửa lớn, xèo cái, thấy vàng thì gắp ra cho chiên ở chảo bé ngay, đảm bảo nước thịt lúc cắn chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.
“Lúc chiên lửa lớn thì lớp ngoài cùng nhanh chóng chín giòn và tạo thành 1 lớp bao chắc chắn để nước bên trong không chảy ra, sang chiên lửa bé thì bên trong sẽ chín từ từ, nếu căn đúng thời gian chín tới còn ngon nữa.”, anh Đăng Phước giải thích.
Thành quả miếng thịt khi cắn nước thịt chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.