- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho thịt “tắm” trong nước này thì dù nướng hay chiên đều không sợ khô mà sẽ mềm tan trên đầu lưỡi
Có một cách rất đơn giản để giải quyết lấn cấn này cho các bà nội trợ, chỉ với một bước chuẩn bị đơn giản, đó chính là ngâm thịt với nước muối.
Có một cách rất đơn giản để giải
quyết lấn cấn này cho các bà nội trợ, chỉ với một bước chuẩn bị đơn
giản, đó chính là ngâm thịt với nước muối. Với cách này dù là thịt heo,
sườn heo, bò, gà, vịt… đều có thể dùng được, thịt sau khi chế biến rất
mềm thơm, đậm đà, giòn khô bên ngoài nhưng cắn vào miếng thịt lại rất
mượt và ẩm.
Được
biết cách ngâm thịt vào nước muối đậm đặc ngày xưa được những người đi
biển dài ngày dùng để bảo quản thịt cá luôn giữ được hương vị tươi nhất.
Và giờ đây, các bà nội trợ lại có dịp để áp dụng bí quyết này để chế
biến những món chiên, nướng tuyệt ngon cho cả nhà.
Tỉ lệ pha dung dịch nước muối là 270 gram muối tinh với khoảng 3,5 lít nước. Dùng một chiếc nồi nhỏ, nấu một ít nước cho sôi lên để hòa tan hết lượng muối cần thiết vào. Nếu bạn muốn vị thịt dịu hơn thì thêm một chút đường.
Ngoài ra cũng có thể thêm các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn, tùy theo khẩu vị của gia đình như hành, tỏi, xả, hồi, quế, tiêu hoặc nước hoa quả, trái cây xắt nhỏ… Nhưng khi muốn thêm giấm hay các loại trái cây có tính axit vào dung dịch này, bạn cần tiết chế lại vì nó có thể khiến cho thịt nát nhừ luôn đấy.
Để kiểm tra nước có đủ độ muối chưa, người ta thường dùng một quả trứng tươi thả vào, nếu trứng nổi trên nước là đạt.
Bạn cũng cần nhớ phải đợi sau khi dung dịch nước ngâm nguội hoàn toàn mới cho thịt vào ướp nhé. Tùy vào lượng thịt ít hay nhiều mà bạn hãy cân đối lượng nước muối sao cho vừa đủ đổ ngập miếng thịt hoàn toàn trong nước là được. Bạn cũng cần dùng thêm một vật nặng để chèn thịt xuống, tránh bị nổi lên mặt thì ướp nước muối mới thấm đều.
Dung dịch nước muối đặc sẽ làm cho gia vị thấm sâu hơn và giữ độ ẩm trong từng thớ thịt (Ảnh: Internet)
Vì
nước muối cần thời gian để ngấm đủ vào thịt thì thịt mới đạt được độ
mềm mượt như ý, chính vì thế lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị ngâm thịt
sẵn từ hôm trước. Với cả nguyên con gà, vịt hoặc những tảng thịt to, bạn
cần ngâm trước ít nhất 12-24 tiếng. Nếu như miếng thịt mỏng, số lượng
ít, bạn chỉ cần ngâm khoảng 3-5 tiếng trước khi chế biến là được. Ngoài
ra bạn muốn gà, vịt sau khi lấy ra khỏi nước muối, bạn hãy bọc lại và bỏ
vào tủ lạnh vài tiếng cho da khô và se lại, thì sau khi chế biến phần
da này sẽ vàng ươm và giòn rụm. Bạn làm quen tay nhiều lần sẽ canh được
thời gian ngâm vừa đủ theo khẩu vị của mình, đừng ngâm thịt lâu quá sẽ
rất mặn.
Ảnh: Internet
Theo Thời đại
-
Vào bếp23 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!