- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp thịt nướng rau củ ngon tuyệt cho cuối tuần trọn vẹn bên gia đình
Thịt nướng rau củ không còn xa lạ trong các bữa tiệc BBQ, thế nhưng để làm món ăn này ngon chuẩn thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu làm thịt nướng rau củ:
+ Thịt nạc vai: 400g
+ Ớt chuông 2 quả (1 xanh, 1 đỏ)
+ Hành tây: 1 củ
+ Hành lá, hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, mắm ngon.
+ Que xiên tre
Công thức món thịt nướng rau củ:
Bước 1: Thịt rửa sạch, bóp qua muối trắng để khử mùi hôi.
Bước 2: Thái thịt thành từng miếng vừa phải.
Bước 3: Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái vuông, kích thước 3x3 cm.
Bước 4: Thịt sau khi thái xong bạn đem ướp với hành lá cắt nhỏ, 3 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cà phê bột canh, 3 thìa cà phê bột ngọt, 2-3 thìa cà phê mắm ngon, bóp đều. Ướp thịt trong thời gian 1-2 giờ, lâu hơn càng tốt, cho ngấm gia vị.
Bước 5: Sau khi ướp, bạn xiên thịt vào que tre, xen kẽ với ớt chuông và hành tây.
Bước 6: Thịt có thể nướng trên bếp than, bếp điện hoặc lò nướng. Nếu nướng trong lò thì bạn để ở nhiệt 200 độ C trong 20 phút, thịt sẽ chín đều.
Bước 7: Xếp thịt ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Món thịt nướng rau củ trông thật đẹp mắt, lại đủ dinh dưỡng, cách chế biến cũng không quá cầu kì phải không?
Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình, bạn có thể ướp thịt với các gia vị khác nhau, hoặc chỉ đơn giản là ướp thịt với sốt BBQ đóng hộp cũng được nhé!
Món thịt nướng rau củ rất ngon, thịt không bị khô, ăn kèm rau củ nên ngọt hơn và đỡ ngấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt nướng rau củ này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp21 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.