- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng thịt nhớ đặt đá viên lên, đảm bảo thịt nướng sẽ siêu ngon
Đừng xem xong rồi cho vào quên lãng, hãy thực hiện ngay trong lần nướng thịt tiếp theo.
Bạn rất thích ăn thịt nướng? Các thành viên trong gia đình bạn cũng rất thích ăn thịt nướng? Tôi chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều thích ăn thịt nướng, chúng có một sức quyến rũ lạ kì phải không? Nhưng chúng ta thường ngại nướng thịt tại nhà mà thường ra ngoài hàng để ăn cho đã thèm.
Không phải vì chúng ta ngại khói, ngại ướp thịt gì cả mà lý do là bởi thịt nướng xong hay bị khô và cứng. Dù đã thử nhiều phương pháp, nghe nhiều lời chỉ bảo nhưng hầu hết thịt tự nướng xong cũng đều khá cứng. Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này.
Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này (Ảnh: Internet)
Nhưng rất may mắn cho chúng ta, rất nhiều đầu bếp, những cây viết ẩm thực cũng thấy hiểu được vấn đề này và chia sẻ khá nhiều cách để khắc phục. Và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được bí quyết nướng nhưng thịt vẫn mềm ngon lại cực kì đơn giản như thế. Đừng xem xong rồi cho vào quên lãng, hãy thực hiện ngay trong lần nướng thịt tiếp theo.
Có thể bạn không tin như đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.
Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không?
Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn (Ảnh: Internet)
Vẫn còn một rắc rối nho nhỏ khi chúng ta muốn làm thịt nướng tại nhà, đó chính là nướng xong vỉ nướng sẽ bị dính, rất khó chà. Đừng lo, hãy sử dụng hành tây để khắc phục tình trạng này.
Hành tây để nguyên vỏ, cắt đôi rồi chả lên vỉ nướng nóng. Chỉ cần vậy vỉ nướng sau khi nướng xong sẽ không còn dính nữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.