- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng thịt nhớ đặt đá viên lên, đảm bảo thịt nướng sẽ siêu ngon
Đừng xem xong rồi cho vào quên lãng, hãy thực hiện ngay trong lần nướng thịt tiếp theo.
Bạn rất thích ăn thịt nướng? Các thành viên trong gia đình bạn cũng rất thích ăn thịt nướng? Tôi chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều thích ăn thịt nướng, chúng có một sức quyến rũ lạ kì phải không? Nhưng chúng ta thường ngại nướng thịt tại nhà mà thường ra ngoài hàng để ăn cho đã thèm.
Không phải vì chúng ta ngại khói, ngại ướp thịt gì cả mà lý do là bởi thịt nướng xong hay bị khô và cứng. Dù đã thử nhiều phương pháp, nghe nhiều lời chỉ bảo nhưng hầu hết thịt tự nướng xong cũng đều khá cứng. Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này.
Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này (Ảnh: Internet)
Nhưng rất may mắn cho chúng ta, rất nhiều đầu bếp, những cây viết ẩm thực cũng thấy hiểu được vấn đề này và chia sẻ khá nhiều cách để khắc phục. Và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được bí quyết nướng nhưng thịt vẫn mềm ngon lại cực kì đơn giản như thế. Đừng xem xong rồi cho vào quên lãng, hãy thực hiện ngay trong lần nướng thịt tiếp theo.
Có thể bạn không tin như đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.
Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không?
Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn (Ảnh: Internet)
Vẫn còn một rắc rối nho nhỏ khi chúng ta muốn làm thịt nướng tại nhà, đó chính là nướng xong vỉ nướng sẽ bị dính, rất khó chà. Đừng lo, hãy sử dụng hành tây để khắc phục tình trạng này.
Hành tây để nguyên vỏ, cắt đôi rồi chả lên vỉ nướng nóng. Chỉ cần vậy vỉ nướng sau khi nướng xong sẽ không còn dính nữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.