Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng đậm đà hương vị, thơm lừng nức mũi

Thịt ba chỉ nướng BBQ, thịt ba chỉ nướng sả, thịt ba chỉ nướng sa tế hay thịt ba chỉ nướng mật ong là những món thịt nướng thơm ngon được nhiều người yêu thích.

1. Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng đậm đà hương vị, thơm lừng nức mũi-1

a. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500 gr

- Gia vị: Dầu hào, muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, tỏi, hành tím

b. Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

- Hỗn hợp sốt BBQ ướp thịt gồm có: 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2  thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.

- Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút. Bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Cách ướp thịt ba chỉ nướng sả

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng đậm đà hương vị, thơm lừng nức mũi-2

a. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500 gr

Các loại gia vị: sả, ớt, hành khô, nước mắm, bột canh, hạt tiêu cay, dầu ăn.

b. Cách làm 

- Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, bạn có thể nướng cả tàng hoặc thái thành từng dải để nướng và giữ nguyên vị ngọt của thịt. Nếu bạn để cả tảng, dùng tăm nhọn đâm đều lên tảng thịt để khi ướp gia vị được thấm đều hơn.

- Sả, ớt, hành khô đập dập, băm nhỏ

- Trộn đều phần thịt đã chuẩn bị cùng với sả, ớt, hành khô và gia vị đã chuẩn bị. Để nguyên liệu ướp ít nhất 30 phút cho ngấm.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng rất phong phú, chị em hãy thực hiện những món nướng nóng hổi, thơm ngon trong mùa đông này.

3. Cách ướp thịt ba chỉ nướng sa tế

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng đậm đà hương vị, thơm lừng nức mũi-3

a. Nguyên liệu 

- Thịt ba chỉ: 500 gr

- Gia vị: Sa tế, ngũ vị hương, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành tím

b. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.

- Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng sa tế

- Hỗn hợp sốt sa tế ướp thịt gồm: 2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.

- Thời gian ướp thịt khoảng 40 phút. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín có nắp đậy bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh trước khi nướng.

4. Cách ướp thịt ba chỉ nướng mật ong

Mẹo ướp thịt ba chỉ nướng đậm đà hương vị, thơm lừng nức mũi-4

a. Nguyên liệu 

- Thịt ba chỉ: 500 gr

- Gia vị: Mật ong, ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, tỏi

b. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc thái miếng vừa ăn tùy nhu cầu gia đình.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng mật ong

- Hỗn hợp sốt mật ong ướp thịt gồm có: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp và tiến hành ướp thịt.

- Thời gian ướp thịt khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể đem đi nướng.

Xem thêm các công thức thực đơn hàng ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


thịt nướng

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.