Mẹ đảm Mỡ Wasabi chia sẻ cách làm bánh quy bơ nhận được nhiều sự ủng hộ và học hỏi của chị em yêu bếp. Đây là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng để đãi khách dịp Tết hay làm đồ ăn vặt cho bé cũng rất tuyệt vời.
Cách làm bánh quy bơ
1. Nguyên liệu
- 100gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 70gr đường bột
- 3ml vani
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 20ml sữa tươi ko đường
- 150gr bột mì số 8
- Nếu làm vị trà xanh hay cacao thì thêm 5gr là được
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, thêm đường bột đánh tan tiếp.
- Thêm vani, trứng gà, sữa tươi ko đường vào và trộn đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp (chia làm 2 lần để trộn đều hơn)
- Cho bột vào túi bắt kem và bắt bánh bằng đui.
Bước 2: Nướng bánh
- Cho bánh vào ngăn đông 15 phút
- Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ 15 phút. Sau đó nướng bánh 15 - 20 phút tuỳ vào độ dày của bánh.
- Không nên giảm quá nhiều đường vì bánh quy giòn tuỳ thuộc vào lượng đường nhiều hay ít.
Bánh quy bơ truyền thống, bánh quy bơ vị cacao và trà xanh. Thêm các loại hạt, mứt lên trên bánh tuỳ vào khẩu vị của bạn.
3. Hoàn thành
- Bánh không quá giòn, vẫn có độ mềm
- Hương vị thơm ngon, hấp dẫn
- Màu sắc bắt mắt
- Bánh bọc kín hoặc cho vào hộp để ngoài 1 tháng và lâu hơn nếu để ngăn mát.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet