- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị
Tết này chị em hãy học ngay công thức là bánh quy bơ thơm lừng đãi khách.
Mẹ đảm Mỡ Wasabi chia sẻ cách làm bánh quy bơ nhận được nhiều sự ủng hộ và học hỏi của chị em yêu bếp. Đây là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng để đãi khách dịp Tết hay làm đồ ăn vặt cho bé cũng rất tuyệt vời.
Cách làm bánh quy bơ
1. Nguyên liệu
- 100gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 70gr đường bột
- 3ml vani
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 20ml sữa tươi ko đường
- 150gr bột mì số 8
- Nếu làm vị trà xanh hay cacao thì thêm 5gr là được
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, thêm đường bột đánh tan tiếp.
- Thêm vani, trứng gà, sữa tươi ko đường vào và trộn đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp (chia làm 2 lần để trộn đều hơn)
- Cho bột vào túi bắt kem và bắt bánh bằng đui.
Bước 2: Nướng bánh
- Cho bánh vào ngăn đông 15 phút
- Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ 15 phút. Sau đó nướng bánh 15 - 20 phút tuỳ vào độ dày của bánh.
- Không nên giảm quá nhiều đường vì bánh quy giòn tuỳ thuộc vào lượng đường nhiều hay ít.
Bánh quy bơ truyền thống, bánh quy bơ vị cacao và trà xanh. Thêm các loại hạt, mứt lên trên bánh tuỳ vào khẩu vị của bạn.
3. Hoàn thành
- Bánh không quá giòn, vẫn có độ mềm
- Hương vị thơm ngon, hấp dẫn
- Màu sắc bắt mắt
- Bánh bọc kín hoặc cho vào hộp để ngoài 1 tháng và lâu hơn nếu để ngăn mát.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.