- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng
Thưởng thức món bún chả lá lốt thơm ngon đảm bảo ai cũng thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt bằm: 300g
- Xương ống: 300g
- Lá lốt: 1 bó
- Mộc nhĩ, nấm hương: 50g
- Hành lá, rau mùi, giá đỗ
- Gia vị
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN CHẢ LÁ LỐT
Bước 1: Xương rửa sạch, ngâm chút nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại, thêm nước đủ dùng, ninh xương cho mềm để lấy nước dùng.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại, băm nhỏ cùng hành lá, ít lá lốt để lát trộn cùng thịt.
Bước 3: Thịt bằm thêm chút gia vị, hạt tiêu, sau đó cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, lá lốt đã băm nhỏ vào trộn cùng.
Bước 4: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, vẩy thật khô để gói chả. Đặt từng phần thịt vừa đủ vào lá, gói kín lại. Có thể gói chả thành từng viên vừa ăn.
Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, sau đó hạ bớt lửa, cho lần lượt từng chiếc chả lá lốt vào rán chín đều 2 mặt.
Bước 6: Khi xương đã mềm, thêm nếm nước dùng và gia vị cho vừa miệng. Thái cà chua miếng cau thả vào nồi nước dùng chần qua cho vừa chín tới, sau đó cho ra bát.
Bước 7: Cho bún vào bát, gắp thêm chả, xếp cà chua, hành, giá đỗ đã rửa sạch vào bát rồi chan nước dùng nóng, mời mọi người thưởng thức.
Bún chả lá lốt sẽ là món ăn hấp dẫn nhưng dễ nấu, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với cách làm bún chả lá lốt thơm ngon!
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.