- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lẩu mọc chim câu chưa đến 1 triệu đồng cho 12 người thiết đãi bạn bè thả ga
Bạn hoàn toàn có thể thết đãi bạn bè và người thân món lẩu mọc chim câu thơm ngon này tại nhà.
Nguyên liệu cho 12 người ăn:
Nước lẩu:
Xương ống hoặc xương cục: 0,5kg
Củ cải, hành tây, cà rốt, su hào mỗi thứ 1 củ
Thuốc bắc 1 gói, hạt sen, ý dĩ mỗi thứ một nắm nhỏ
Đồ nhúng lẩu:
Chim bồ câu: 10 con
Thịt ba chỉ bò: 0,5kg
Giò sống: 0,3kg
Rau cải cúc, cải chíp, rau muống,... mỗi thứ 2 mớ
Nấm bào ngư, nấm hải sản, nấm kim châm, nấm hương...: mỗi thứ 2 gói
Ngô ngọt, khoai lang hoặc khoai môn: 1củ
Gia vị chanh ớt,dưa chuột, rau mùi, rau thơm, mì miến ăn kèm
Cách làm:
Chuẩn bị nước lẩu
Bước 1
Xương rửa sạch chần qua nước sôi, rửa lại thật sạch, cho xương vào nồi đổ ngập nước.
Bước 2
Củ cải, hành tây, cà rốt, su hào rửa sạch cắt miếng, cho vào cùng xương ninh lấy nước dùng. Sau khi sôi hạ nhỏ lửa đun liu riu ít nhất 2 tiếng cho xương và củ quả tiết nước ngọt.
Bước 3
Khi nước dùng gần được, cho gói thuốc bắc, hạt sen và ý dĩ vào đun thêm tầm 15 phút. Chế nước dùng ra nồi, lọc bỏ bã, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1
Chọn loại chim bồ câu non vừa ra ràng, thịt vừa mềm vừa ngọt lại thơm ngon. Chim vặt lông, rửa sạch, xát muối và gừng và rửa lại cho thật sạch, để ráo, ½ chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt tiêu và ½ thìa nước mắm ngon. ½ còn lại nướng qua cho thơm rồi mới chặt miếng, xếp ra đĩa.
Bước 2
Ba chỉ bò úc thái mỏng, hành hoa chần qua nước sôi, cho nấm kim châm vào giữa, cuộn lại và buộc cố định bằng cọng hành. Với 0,5kg thịt ba chỉ bò và 2 gói nấm kim châm, bạn cuộn đc 2 đĩa thành phẩm như hình.
Bước 3
Nấm hương ngâm nở, rủa sạch thái nhỏ trộn cùng giò sống và hạt tiêu, quết lại thật nhuyễn. Đun sôi nước lẩu dùng thìa nhỏ múc giò sống và vo viên lại cho tròn thành mọc thả vào nổi lẩu, mọc nổi lên là đã chín.
Bước 4
Rau củ và các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa.
Chế nước dùng ra nồi lẩu, cho các loại củ quả, ngô ngọt vào nồi. Đun sôi trở lại, cho chim, thịt vào đun chín, nhúng rau, nấm và các loại rau ăn kèm.
-
Vào bếp10 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.