- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nộm lưỡi heo dọc mùng tươi ngon, ăn giòn sần sật
Món nộm lưỡi heo dọc mùng vừa ngon lại thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/2 cái lưỡi heo
- 500g dọc mùng
- 1 củ cà rốt
- 2 củ tỏi, 3 quả ớt sừng
- Ít vừng trắng
- 1 nhánh gừng
- Ít rau thơm và rau mùi
- Nước mắm, đường, dấm gạo, gia vị vừa đủ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM LƯỠI HEO DỌC MÙNG
Bước 1: Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.
Bước 2: Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho gừng đập dập vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra tộ có nước lạnh và đá cục. Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn.
Sau đó thái lưỡi heo từng miếng vừa ăn. Trộn lưỡi heo với 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe gia vị cho ngấm đều.
Bước 3: Làm rau dọc mùng: tước vỏ, thái mỏng, bóp muối. Sau khi bóp muối thì rửa qua nước rồi vắt khô, lại rửa qua nước lần nữa rồi vắt khô, làm như vậy giúp dọc mùng bớt ngứa. Chần qua dọc mùng bằng nước sôi rồi vắt khô để chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Bước 4: Cà rốt và rau thơm mùi rửa sạch. Gọt vỏ rồi thái sợi dài cà rốt, rau thơm mùi thái nhỏ, băm nhỏ tỏi và ớt sừng. Vừng trắng rang vàng.
Bước 5: Chuẩn bị âu trộn nộm cho dọc mùng, cà rốt thái sợi, tỏi và ớt sừng băm nhỏ vào cùng nhau nêm 1 thìa cafe gia vị, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm gạo rồi trộn đều.
Sau đó cho phẫn lưỡi heo đã ướp riêng từ trước vào trộn đều cùng dọc mùng và cà rốt, cuối cùng cho thêm rau thơm mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm lại món nộm cho vừa vị đảm bảo độ chua ngọt vừa ăn.
Cho nộm lưỡi heo dọc mùng ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên trộn trang trí thêm rau thơm mùi, trộn đều rồi thưởng thức. Vậy là đã hoàn thành xong món nộm lưỡi heo dọc mùng mới lạ rất hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi!
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.