- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách kho cá ngon đậm đà miễn chê
Cách kho cá này rất đơn giản, thịt cá cứng mà xương lại mềm, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt thơm của nước dừa, vị chua thanh của cà chua tạo nên món cá kho độc đáo, ngon miệng.
Nguyên liệu:
500g cá trích
4 củ hành tím
4 quả cà chua
300 ml nước dừa tươi
2 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê muối
3 muỗng cà phê đường
2 muỗng canh nước mắm
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh mỡ heo
Cách làm:
Bước 1
Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ lườn, móc sạch bụng, làm sạch vẩy rồi ngâm với nước muối loãng cho cá cứng thịt.
Bước 2
Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu, hành tím thái mỏng rồi băm nhuyễn.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chờ sôi rồi cho hành tím vào phi thơm.
Bước 4
Sau đó cho cà chua vào xào cùng với gia vị muối, đường, nước mắm, bột nêm vào. Tiếp đó, cho nước dừa tươi vào khi hỗn hợp nước sốt cà sôi nhẹ lên thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5
Xếp cá trích vào nồi, rồi cho ½ nước sốt cà vào cá. Kho cá trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.
Bước 6
Khi cá chín mềm, nước cạn thì tiếp tục cho ½ phần nước sốt cà còn lại vào, kho liu liu trong 20 phút nữa là được. Nước dừa và cà chua sẽ thấm vào cá làm cho xương cá mềm rục, thịt cá thơm ngon.
Thành phẩm:
Cá trích ít mỡ nhưng ăn có vị béo vì chứa nhiều dầu omega 3 tốt cho trí não, phòng bệnh tim, huyết áp. Đây là cách kho cá đơn giản, thịt cá cứng mà xương lại mềm, đậm đà hoà quyện cùng vị ngọt thơm của nước dừa, vị chua thanh của cà chua tạo nên món cá kho độc đáo, chiều lòng cả nhà.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.