- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này
Món chè rau câu không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Nguyên liệu
Rau câu chân vịt khô
Chanh
Đường hoa mai
Đường nâu
Gừng
Bột năng
Bột báng
Lá dứa
Cách làm:
Bước 1
Đổ nước ngập rau câu chân vịt, vắt thêm nước cốt một quả chanh để khử mùi tanh của rau câu. Ngâm rau câu trong khoảng 3 giờ.
Bước 2
Sau 3 giờ, đổ rau câu ra rổ rửa thật sạch, để ráo nước.
Bước 3
Trộn bột năng với nước đun sôi, tạo thành khối bột dẻo dai, sờ không dính tay.
Bước 4
Nặn bột năng thành từng dải bột dài, dùng dao cắt dải bột năng thành từng viên trân châu nhỏ.
Bước 5
Đổ nước cùng đường nâu vào nồi đun sôi, đổ trân châu vào nồi đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước.
Bước 6
Vớt trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính.
Bước 7
Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi bột báng trong là được.
Bước 8
Gừng gọt vỏ, thái sợi.
Bước 9
Cho rau câu chân vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, vừa đun vừa khuấy đều cho rau câu tan.
Khi nồi rau câu sôi khoảng 5 phút, bạn thêm đường và lá dứa vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 10
Cuối cùng thêm gừng thái sợi vào nồi khuấy đều là xong.
Đợi chè rau câu nguội, múc chè ra bát thêm bột báng và trân châu vào bát ăn kèm.
Thành phẩm:
Rau câu chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như iot và canxi. Món chè rau câu chân vịt không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy. Chè rau câu với vị ngọt dịu mát và giòn ngon của rau câu sẽ là món tráng miệng đặc biệt mà cả nhà đều ưa thích.
Chúc bạn thành công và có món chè tráng miệng thật ngon nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.