- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa mận, không thể bỏ qua món thịt nướng mận ngon bá cháy!
Thịt nướng mận là món ăn có vị rất đặc biệt. Thịt được ướp với mận nên thấm chút vị chua ngọt ở mận, lại mềm thơm tuyệt đối. Còn mận sau khi nướng lại mang vị mặn ngọt đậm đà, ngon không tả xiết!
Để làm món thịt nướng mận bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr nạc thăn hoặc nạc vai - 6- 8 trái mận - ngũ vị hương, đường, muối, hạt tiêu - 10ml dầu ăn |
Thịt mua về rửa sạch, thái miếng to - dày khoảng 1,5 cm. Cho thịt vào tô lớn, thêm ngũ vị hương, chút đường, muối. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp15 phút. Mận rửa sạch, dùng dao khía sâu tới tận hạt, dọc theo từ phần cuống bên này sang bên kia. Dùng tay xoay tròn theo chiều đã khía để tách đôi quả mận và lọc bỏ hạt. Sau khi đã tách đôi từng quả mận xong, bạn cho vào tô. Thêm chút muối và hạt tiêu. Lắc đều. Ướp khoảng 10-15 phút. |
Sau đó bạn cho phần mận vào tô thịt đang ướp, ướp chung trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm vị chua ngọt của mận. |
Khi đã ướp thịt xong bạn cho thịt lên vỉ nướng. Cho vào lò hoặc nướng than. Với món này bạn nên nướng than vì thịt sẽ ngon hơn. |
Sau khi một mặt thịt đã vàng, bạn xếp mận lên vỉ nướng cùng. |
Cho thịt ra đĩa, cắt mận thành miếng nhỏ hơn nếu muốn. |
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.