- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt thăn chiên xù trong mềm ngoài giòn của anh chồng trẻ khiến chị em nức nở học theo
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Anh chồng Nguyễn Đăng Phước mới đây lại tiếp tục khiến chị em tò mò quan tâm với mẹo vặt nội trợ khi xử lý thịt nạc thăn để rán cho “trong mềm ngoài giòn” của mình.
Được vợ giao cho miếng thịt nạc heo để chế biến món rán, anh Đăng Phước cũng chỉ thoải mái làm theo thói quen, thậm chí trước khi rán, anh còn còn thái miếng thịt khá dày. Vậy nhưng khi ăn, ông chồng trẻ lại bất ngờ được vợ khen "Thịt nạc vốn khô, thế mà làm thế nào ăn cảm giác nó mềm ẩm, vỏ thì giòn rụm thế nhỉ?".
Món thịt thăn chiên xù hấp dẫn của anh chồng trẻ.
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Mẹo chế biến thịt thăn để rán xong vẫn mềm ẩm, không bị khô của anh Đăng Phước như sau:
Nguyên liệu:
Thịt thăn heo hoặc bò, gà, cá...tùy ý
Bột chiên mịn và bột chiên xù (bột xù nên lấy loại hạt bé để ít bị hút dầu, nếu thích đổi vị hoàn toàn có thể mua mấy cái snack khoai tây về nghiền nhỏ ra để thay thế, cái này các bé rất thích.
Cách làm:
- Thái thịt thì tuỳ sở thích, có thể làm dày chút vì cân bằng giữa lớp bột bao và miếng thịt sau chiên. Nếu sợ thịt dày ra khó nhai thì dằn chút cho mềm là ổn.
- Chuẩn bị một cái bao (túi nilon) trút hết bột chiên giòn vào đấy, cho thịt vào và xóc, bột sẽ bám đều mà vẫn tiết kiệm được một cái bát và thời gian.
- Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.
Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.
- Chiên sao cho miếng thịt vàng rộm, bên trong vẫn ẩm ướt?
Cách chiên như sau:
Thường thì sẽ bỏ thịt vào chiên ở mức lửa trung bình vì đảm bảo miếng thịt sẽ chín (nhưng dễ khô). Cách mới (dành cho bạn nào cầu kỳ):
Chuẩn bị 2 chảo, và nên cho nhiều dầu (đừng tiếc vì thành phẩm ngon hơn nhiều). Đầu tiên cho miếng thịt chiên ở lửa lớn, xèo cái, thấy vàng thì gắp ra cho chiên ở chảo bé ngay, đảm bảo nước thịt lúc cắn chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.
“Lúc chiên lửa lớn thì lớp ngoài cùng nhanh chóng chín giòn và tạo thành 1 lớp bao chắc chắn để nước bên trong không chảy ra, sang chiên lửa bé thì bên trong sẽ chín từ từ, nếu căn đúng thời gian chín tới còn ngon nữa.”, anh Đăng Phước giải thích.
Thành quả miếng thịt khi cắn nước thịt chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.