- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua được ít sườn bò ngon, đem hầm thế này cả nhà "đánh bay" không còn một miếng
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Nguyên liệu:
500g sườn bò, 600g cà chua, 1 củ tỏi, 3 lát gừng, 10g hành, 2 cánh hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế nhỏ, 2 quả ớt đổ khô, 2g hạt tiêu (hoặc hạt hoa tiêu), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh hắc xì dầu (không có thì bỏ qua), muối vừa ăn, 25g đường phèn, bột hạt tiêu đen vừa đủ, dầu ăn, nước sôi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chặt sườn bò thành từng miếng vừa ăn, cho nước lạnh vào nồi, cho sườn bò vào và đun sôi cho ra hết máu thừa.
Sau đó vớt sườn ra sửa lại với nước ấm cho sạch.
Cà chua khứa đường ở phần đáy quá rồi chần trong nồi nước sốt trong 1-2 phút sau đó lấy ra, lột bỏ vỏ cà chua rồi cắt cà chua thành các miếng nhỏ.
Tỏi băm nhỏ. Hành rửa sạch, cắt khúc. Gừng thái lát.
Bước 2: Xào sườn
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sườn bò vào xào một lúc.
Sau đó thêm hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, ớt đỏ khô, hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế, đảo cho đến khi có mùi thơm.
Thêm một nửa chỗ cà chua vào xào đều cho đến khi cà chua mềm.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu. Xào đều.
Bước 3: Hầm thịt bò
Chuyển sườn bò vào nồi áp suất điện, thêm nướng sôi vào xâm xấp các nguyên liệu. Chọn chế độ nấu thịt bò trong nồi áp suất. Nếu không có chế độ này, bạn có thể tự chọn thời gian phù hợp.
Khi sườn bò mềm, lấy sườn bò ra và bỏ hành, gừng, tỏi...
Bước 4: Sốt thêm cà chua
Đun nóng một chảo khác với lượng dầu ăn thích hợp, cho nửa chỗ quả cà chua còn lại vào xào cho đến khi mềm và sệt.
Đổ bát sườn bò hầm vào. Nêm muối vừa ăn. Rắc chút bột tiêu đen, đường phèn, đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại là được.
Múc sườn bò hầm cà chua ra bát, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.