- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua được ít sườn bò ngon, đem hầm thế này cả nhà "đánh bay" không còn một miếng
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Nguyên liệu:
500g sườn bò, 600g cà chua, 1 củ tỏi, 3 lát gừng, 10g hành, 2 cánh hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế nhỏ, 2 quả ớt đổ khô, 2g hạt tiêu (hoặc hạt hoa tiêu), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh hắc xì dầu (không có thì bỏ qua), muối vừa ăn, 25g đường phèn, bột hạt tiêu đen vừa đủ, dầu ăn, nước sôi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chặt sườn bò thành từng miếng vừa ăn, cho nước lạnh vào nồi, cho sườn bò vào và đun sôi cho ra hết máu thừa.
Sau đó vớt sườn ra sửa lại với nước ấm cho sạch.
Cà chua khứa đường ở phần đáy quá rồi chần trong nồi nước sốt trong 1-2 phút sau đó lấy ra, lột bỏ vỏ cà chua rồi cắt cà chua thành các miếng nhỏ.
Tỏi băm nhỏ. Hành rửa sạch, cắt khúc. Gừng thái lát.
Bước 2: Xào sườn
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sườn bò vào xào một lúc.
Sau đó thêm hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, ớt đỏ khô, hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế, đảo cho đến khi có mùi thơm.
Thêm một nửa chỗ cà chua vào xào đều cho đến khi cà chua mềm.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu. Xào đều.
Bước 3: Hầm thịt bò
Chuyển sườn bò vào nồi áp suất điện, thêm nướng sôi vào xâm xấp các nguyên liệu. Chọn chế độ nấu thịt bò trong nồi áp suất. Nếu không có chế độ này, bạn có thể tự chọn thời gian phù hợp.
Khi sườn bò mềm, lấy sườn bò ra và bỏ hành, gừng, tỏi...
Bước 4: Sốt thêm cà chua
Đun nóng một chảo khác với lượng dầu ăn thích hợp, cho nửa chỗ quả cà chua còn lại vào xào cho đến khi mềm và sệt.
Đổ bát sườn bò hầm vào. Nêm muối vừa ăn. Rắc chút bột tiêu đen, đường phèn, đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại là được.
Múc sườn bò hầm cà chua ra bát, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.