- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món ăn "2 trong 1" thơm ngon đủ chất, kết hợp cùng bánh mì hay cơm, bún đều hợp
Thịt bò hầm rượu vang, ăn cùng cơm trắng, bún hay bánh mì nóng đều ngon tuyệt.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món thịt bò hầm rượu vang. Thao tác không quá phức tạp mà thành phẩm đủ thịt, đủ rau, thơm ngon bất ngờ. Mất công làm, hãy làm một nồi thịt bò hầm rượu vang thật lớn và trữ đông, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại là có ngay món ăn ngon cho bữa sáng hoặc bữa tối rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt bò hầm rượu vang
1. Thịt thăn bò: 500gr
2. Rau củ: 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, 100gr đậu Hà Lan, 100gr nấm mỡ
3. Rượu vang đỏ: 300ml
4. Gia vị: Bơ lạt, muối, hạt tiêu, hạt nêm, sốt cà chua, bột ớt, lá húng quế khô
Cách làm thịt bò hầm rượu vang
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch với nước rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Riêng với khoai tây, bạn hãy rửa thêm 2-3 lượt nước sau khi cắt để khoai nhả hết nhựa. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Đậu Hà Lan rửa với nước, để ráo. Nấm mỡ cắt lát mỏng sau khi rửa sạch.
Với thịt thăn bò, bạn cũng rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô hết nước, rồi thái thành miếng vuông nhỏ, dày khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên phần thăn bò đã thái nhỏ.
Thái nhỏ thăn bò, ướp cùng chút muối và hạt tiêu
- Bước 2: Xào thịt bò, rau củ
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn hoặc dầu olive vào nồi, đợi dầu nóng già rồi cho thịt vào đảo trên lửa lớn khoảng 1 phút để thịt sém cạnh.
Xào cho thịt bò sém cạnh rồi đổ ra bát riêng
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 20gr bơ lạt và đun cho đến khi bơ chảy hoàn toàn. Sau đó, cho nấm mỡ, hành tây, cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan vào cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa.
- Bước 3: Hầm thịt bò với rượu vang, rau củ
Giờ thì bạn cho phần thịt bò đã xào săn vào nồi rau củ cùng 300ml nước lọc, 300ml rượu vang đỏ, 2 thìa cà phê muối, 3-4 thìa canh sốt cà chua và lá húng quế khô (số lượng tùy thích). Đảo đều một lượt rồi đậy vung, hầm nồi thịt bò trong 30-45 phút.
Cuối cùng, trước khi tắt bếp, nếu muốn phần nước hầm có độ sánh, bạn có thể hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với khoảng 50ml nước và thêm vào nồi bò hầm. Khuấy đều 1 lượt và nấu thêm khoảng 2 phút, nêm nếm lại gia vị là có thể thưởng thức được rồi.
Làm theo công thức này, thịt bò sẽ ngấm rượu vang và vị ngọt từ rau củ nên hương vị rất vừa miệng, mới lạ. Thịt không bị dai. Phần nước hầm thịt dùng để chấm bánh mì nóng hoặc rưới cơm cũng rất ngon.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món thịt bò hầm rượu vang này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.