- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn giảm cân, bạn đừng bỏ qua món salad tôm ngon tuyệt này nhé!
Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!
Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad tôm:
- 10 con tôm lớn
- 2 quả dưa chuột
- 1/2 quả lê
- Vài cọng ray mầm củ cải để trang trí
- 1/2 quả chanh
- 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1/4 quả ớt chuông xanh, 1 muỗng cà phê muối.
Xốt mù tạt: 2 muỗng cà phê bột mù tạt (gyeoja), 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/8 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Trộn bột mù tạt với 1 muỗng canh nước ấm, để trong 5 - 10 phút cho mù tạt thành hỗn hợp loãng. Tiếp đó, thêm các thành phần nguyên liệu của xốt mù tạt vào trộn đều. Cất xốt mù tạt vào tủ lạnh, tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Rửa sạch các loại rau quả, rồi cắt dưa chuột, lê và những lát mỏng. Ớt chuông thái sợi nhỏ.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, để lại đuôi tôm.
- Chuẩn bị một bát nước đá lạnh để sẵn.
- Cho nước lọc vào đun sôi nhẹ trên lửa vừa, thêm muối và cốt chanh. Tiếp đó, cho tôm vào và đun nhỏ lửa, khi tôm chuyển sang màu đục và cuộn tròn (khoảng 1 phút) là tôm vừa chín, tắt bếp.
- Vớt tôm ra và ngâm tôm vào bát nước lạnh để tôm có độ giòn và vị ngọt thơm.
- Vớt tôm ra và thái tôm ra làm đôi theo chiều dọc hoặc để nguyên con tuỳ thích.
- Sắp xếp dưa chuột, lê, ớt chuông và tôm vào đĩa. Chan nước xốt mù tạt lên trên và trang trí thêm vài cọng rau cải mầm.
Thành phẩm:
Món salad tôm mù tạt làm theo cách này vừa giữ được độ tươi của tôm, tăng vị ngọt cho tôm, kết hợp với vị cay nồng và các loại rau quả tạo nên hương vị thật tuyệt. Món ăn vừa miệng và rất kích thích vị giác, càng ăn càng ghiền. Món salad tôm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, ăn nhiều vẫn nhẹ bụng, là món ăn không thể thiếu cho những ai đang ăn kiêng giảm cân, giúp đẹp da và giữ dáng.
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.