- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn giảm cân, bạn đừng bỏ qua món salad tôm ngon tuyệt này nhé!
Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!
Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad tôm:
- 10 con tôm lớn
- 2 quả dưa chuột
- 1/2 quả lê
- Vài cọng ray mầm củ cải để trang trí
- 1/2 quả chanh
- 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1/4 quả ớt chuông xanh, 1 muỗng cà phê muối.
Xốt mù tạt: 2 muỗng cà phê bột mù tạt (gyeoja), 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/8 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Trộn bột mù tạt với 1 muỗng canh nước ấm, để trong 5 - 10 phút cho mù tạt thành hỗn hợp loãng. Tiếp đó, thêm các thành phần nguyên liệu của xốt mù tạt vào trộn đều. Cất xốt mù tạt vào tủ lạnh, tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Rửa sạch các loại rau quả, rồi cắt dưa chuột, lê và những lát mỏng. Ớt chuông thái sợi nhỏ.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, để lại đuôi tôm.
- Chuẩn bị một bát nước đá lạnh để sẵn.
- Cho nước lọc vào đun sôi nhẹ trên lửa vừa, thêm muối và cốt chanh. Tiếp đó, cho tôm vào và đun nhỏ lửa, khi tôm chuyển sang màu đục và cuộn tròn (khoảng 1 phút) là tôm vừa chín, tắt bếp.
- Vớt tôm ra và ngâm tôm vào bát nước lạnh để tôm có độ giòn và vị ngọt thơm.
- Vớt tôm ra và thái tôm ra làm đôi theo chiều dọc hoặc để nguyên con tuỳ thích.
- Sắp xếp dưa chuột, lê, ớt chuông và tôm vào đĩa. Chan nước xốt mù tạt lên trên và trang trí thêm vài cọng rau cải mầm.
Thành phẩm:
Món salad tôm mù tạt làm theo cách này vừa giữ được độ tươi của tôm, tăng vị ngọt cho tôm, kết hợp với vị cay nồng và các loại rau quả tạo nên hương vị thật tuyệt. Món ăn vừa miệng và rất kích thích vị giác, càng ăn càng ghiền. Món salad tôm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, ăn nhiều vẫn nhẹ bụng, là món ăn không thể thiếu cho những ai đang ăn kiêng giảm cân, giúp đẹp da và giữ dáng.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.