- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng đặc biệt gay gắt thì đem thịt ra phơi, làm 1 ngày có món ngon ăn cả năm không chán
Hóa ra nắng nóng kinh hoàng cũng không đáng sợ, tận dụng được nó có thể ra món ngon vạn người mê.
Các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ C. Trong những ngày nắng nóng này, các chị em yêu bếp lại tranh thủ làm món thịt phơi 1 nắng. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Vũ Thanh Hoan chia sẻ công thức làm món thịt 1 nắng đơn giản, dễ làm nhưng thơm ngon đặc biệt.
Thịt ba chỉ một nắng
Nguyên liệu: 3 miếng thịt là 1,3kg; 4 củ xả băm nhuyễn; 4 củ tỏi băm nhuyễn; 1 gói ngũ vị hương ; 3 quả ớt băm nhỏ; 3 thìa nước mắm; 2 thìa đường; 2 thìa dầu hào; hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng.
Bước 2: Cho vào âu to. Trộn hỗn hợp các thứ trên vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (bạn nào không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là được).
Bước 3: Móc vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.
Bước 4: Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn mọi người phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì dễ thối thịt). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là các bạn đã thành công rồi.
Món thịt một nắng áp chảo
Bước 5: Sau khi phơi xong các bạn có thể đem thịt vào và chế biến như áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu tuỳ sở thích.
Thịt phơi xong có thể bỏ tủ lạnh ăn dần.
Theo Gia đình & xã hội
-
Vào bếp6 giờ trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp3 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.