- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, hãy thử ngay món này chắc chắn bé không thể chối từ
Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có món bánh cá thơm ngon cho bé yêu rồi.
Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có món bánh cá thơm ngon cho bé yêu rồi.
Nguyên liệu
- 45ml bơ đun chảy
- 280gr cá ngừ đóng hộp
- 30gr hành lá, cắt nhỏ
- 50gr khoai lang nướng, nghiền nhuyễn
- 30gr rau mùi, cắt nhỏ
- 2 quả ớt trái, cắt nhỏ
- 2 quả trứng gà
- 3gr ớt bột
- 5gr muối
- 15gr vỏ chanh, bào nhỏ
- 3gr tiêu đen xay (nếu bé không ăn được cay thì bỏ qua)
- Khuôn làm bánh cupcake
Cách làm:
Bước 1
Sử dụng cọ quét phết đều 1/3 lượng bơ đã đun chảy vào từng miệng khuôn cupcake để chống dính.
Bước 2
Trong một cái bát lớn, trộn đều cá ngừ, hành lá, rau mùi và khoai lang nghiền.
Bước 3
Thêm vỏ chanh, ớt trái, trứng, muối, tiêu xay và lượng bơ còn lại vào trộn cùng. Ở bước này, bạn có thể đeo bao tay và trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau, trở nên dẻo mịn.
Bước 4
Cho hỗn hợp cá ngừ vào từng miệng khuôn cupcake, dùng thìa dàn phẳng mặt bánh.
Bước 5
Mang bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín hoàn toàn. Thử bánh chín bằng cách xiên một que tăm vào bánh, nếu rút ra tăm sạch và không dính bột là được.
Bánh sau khi nướng xong úp ngược bánh trên rack khoảng 5 phút cho nguội bớt. Bánh cá ngừ với cách làm đơn giản lại đầy đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp16 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.