- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu chưa bao giờ rang tiêu, hãy làm ngay hôm nay để thấy món ăn thơm ngon lạ kì
Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Tiêu đen là loại gia vị không thể thiếu ở nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Hạt tiêu đen từ lâu đã được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn thơm ngon hơn sau khi chế biến. Có những món ăn mà nếu thiếu hạt tiêu thì món đó sẽ thiếu đi một vị quan trọng.
Tiêu khi dùng để nêm nếm có thể để nguyên hạt, giã hơi nhuyễn hoặc xay nát, tùy vào món ăn. Thông thường, hạt tiêu sẽ được nêm nếm vào món ăn mà chẳng cần phải sơ chế gì cả. Đây cũng là điều bình thường thôi bởi tiêu cũng chỉ là một loại gia vị, mà gia vị thì cứ thẳng tay nêm nếm vào thôi cũng đủ giúp món ăn ngon hơn chứ có ai lại đi chế biến để làm gì.
Tuy nhiên, nếu bạn thử một lần rang hạt tiêu lên trước khi nêm nếm thì chắc chắn, bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay. Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Đầu tiên, cho tiêu nguyên hạt lên chảo, chỉnh lửa vừa, sau đó đảo đều tay. Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. Chỉ vậy thôi đấy. Sau khi rang, bạn nên chuyển tiêu vào một cái bát lớn, để nguội. Đừng chỉ nhấc chảo ra khỏi bếp mà vẫn để tiêu trong chảo nhé, làm thế thì tiêu sẽ tiếp tục chịu nhiệt độ và sẽ dễ khét đấy.
Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. (Ảnh: Internet)
Bước tiếp theo là xay tiêu cho nhuyễn rồi trữ trong lọ kín khí.
Xay hoặc giã tiêu cho thật nhuyễn. (Ảnh: Internet)
Vậy là xong! Giờ thì mỗi khi nêm nếm, bạn chỉ cần rắc chút tiêu đã được rang vào thôi và cảm nhận món ăn thơm ngon hơn, hạt tiêu cũng dậy mùi hơn rất nhiều đấy.
Theo Thời đại
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.