- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu chưa bao giờ rang tiêu, hãy làm ngay hôm nay để thấy món ăn thơm ngon lạ kì
Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Tiêu đen là loại gia vị không thể thiếu ở nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Hạt tiêu đen từ lâu đã được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn thơm ngon hơn sau khi chế biến. Có những món ăn mà nếu thiếu hạt tiêu thì món đó sẽ thiếu đi một vị quan trọng.
Tiêu khi dùng để nêm nếm có thể để nguyên hạt, giã hơi nhuyễn hoặc xay nát, tùy vào món ăn. Thông thường, hạt tiêu sẽ được nêm nếm vào món ăn mà chẳng cần phải sơ chế gì cả. Đây cũng là điều bình thường thôi bởi tiêu cũng chỉ là một loại gia vị, mà gia vị thì cứ thẳng tay nêm nếm vào thôi cũng đủ giúp món ăn ngon hơn chứ có ai lại đi chế biến để làm gì.
Tuy nhiên, nếu bạn thử một lần rang hạt tiêu lên trước khi nêm nếm thì chắc chắn, bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay. Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Đầu tiên, cho tiêu nguyên hạt lên chảo, chỉnh lửa vừa, sau đó đảo đều tay. Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. Chỉ vậy thôi đấy. Sau khi rang, bạn nên chuyển tiêu vào một cái bát lớn, để nguội. Đừng chỉ nhấc chảo ra khỏi bếp mà vẫn để tiêu trong chảo nhé, làm thế thì tiêu sẽ tiếp tục chịu nhiệt độ và sẽ dễ khét đấy.
Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. (Ảnh: Internet)
Bước tiếp theo là xay tiêu cho nhuyễn rồi trữ trong lọ kín khí.
Xay hoặc giã tiêu cho thật nhuyễn. (Ảnh: Internet)
Vậy là xong! Giờ thì mỗi khi nêm nếm, bạn chỉ cần rắc chút tiêu đã được rang vào thôi và cảm nhận món ăn thơm ngon hơn, hạt tiêu cũng dậy mùi hơn rất nhiều đấy.
Theo Thời đại
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.