- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt kho sẽ ngon không tưởng nếu bạn chỉ thêm 1 nguyên liệu siêu dễ kiếm này
Món thịt kho sẽ trở nên đậm đà, màu sắc bắt mắt hơn bao giờ hết khi bạn dùng thêm chỉ một nguyên liệu này thôi.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho coca gồm:
350gr thịt ba chỉ ngon
1 thanh quế
2 nhánh hoa hồi
250ml coca
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
Ớt sừng (nếu thích ăn cay)
1 thìa dầu điều hoặc bột điều
1 thìa nước mắm
Muối, tiêu
1 thìa dầu ăn
1,5 thìa đường
1 ít hành lá
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ cạo sạch, rửa kỹ lại rồi để cho ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Cho thịt vào âu, thêm nước mắm, chút muối, tiêu, bột nêm, dầu điều rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Cho đường, 1 thìa dầu ăn vào nồi và bật bếp nấu cho đường chuyển màu cánh gián thì đổ tất cả thịt ba chỉ vào xào cho thịt săn lại.
Bước 4
Tiếp theo bạn cho hoa hồi, 1 thanh quế, ớt vào cùng và đổ coca vào kho, đảo đều rồi đậy nắp nấu cho sôi lên sau đó để lửa nhỏ liu riu và kho khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
Bước 5
Nước coca trong nồi thịt đã rút cạn bớt bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và kiểm tra xem thịt chín mềm, nước kho còn hơi sền sệt thì cho hành lá vào là tắt bếp.
Xúc thịt kho coca ra đĩa để thưởng thức. Ăn cùng cơm nóng.
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.