- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt kho sẽ ngon không tưởng nếu bạn chỉ thêm 1 nguyên liệu siêu dễ kiếm này
Món thịt kho sẽ trở nên đậm đà, màu sắc bắt mắt hơn bao giờ hết khi bạn dùng thêm chỉ một nguyên liệu này thôi.
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho coca gồm:
350gr thịt ba chỉ ngon
1 thanh quế
2 nhánh hoa hồi
250ml coca
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
Ớt sừng (nếu thích ăn cay)
1 thìa dầu điều hoặc bột điều
1 thìa nước mắm
Muối, tiêu
1 thìa dầu ăn
1,5 thìa đường
1 ít hành lá
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ cạo sạch, rửa kỹ lại rồi để cho ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2
Cho thịt vào âu, thêm nước mắm, chút muối, tiêu, bột nêm, dầu điều rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Cho đường, 1 thìa dầu ăn vào nồi và bật bếp nấu cho đường chuyển màu cánh gián thì đổ tất cả thịt ba chỉ vào xào cho thịt săn lại.
Bước 4
Tiếp theo bạn cho hoa hồi, 1 thanh quế, ớt vào cùng và đổ coca vào kho, đảo đều rồi đậy nắp nấu cho sôi lên sau đó để lửa nhỏ liu riu và kho khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
Bước 5
Nước coca trong nồi thịt đã rút cạn bớt bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và kiểm tra xem thịt chín mềm, nước kho còn hơi sền sệt thì cho hành lá vào là tắt bếp.
Xúc thịt kho coca ra đĩa để thưởng thức. Ăn cùng cơm nóng.
-
Vào bếp3 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...