- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để món cá chiên không còn mùi tanh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây
Cá chiên bơ béo ngon với lớp mặt cháy cạnh hấp dẫn, thơm lưng, bên trong là lớp thịt trắng ngần, quyện với sốt ớt cay nồng đậm đà, ăn mới thật là thích là sao!
Để làm cá chiên bơ sốt ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
400g cá
½ quả chanh
2-3 tép tỏi
1 muỗng canh rượu vang trắng
15g bơ nhạt
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe tiêu xay
1 quả ớt vàng
1 quả lê
1 quả ớt sừng
2 lá nguyệt quế
Muối
Cách làm:
Bước 1
Cá mua về rửa sạch, để ráo sau đó ướp cùng với 1 muỗng cafe muối, tiêu, nước mắm trong khoảng 10-15 phút.
Bước 2
Ớt chuông, ớt sừng, lê cắt thành từng miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi đập dập vào phi thơm.
Bước 3
Cho ớt, lê vào xào cùng rượu vang trắng.
Bước 4
Tiếp đến vắt nửa quả chanh vào hỗn hợp, thêm nước cho ngập mặt ớt rồi thả lá nguyệt quế vào cùng 1 muỗng cafe muối. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút nữa.
Bước 5
Lúc này, bạn cho hỗn hợp ớt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 6
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho bơ vào đun chảy rồi cho cá vào áp chảo. Khi cá vàng đều hai mặt thì bạn gắp cá ra đĩa, rưới sốt ớt lên để trang trí và thưởng thức!
Cá luôn là loại thực phẩm
giàu dinh dưỡng bậc nhất mà bạn rất nên bổ sung vào thực đơn gia đình
mình nhiều hơn nữa. Với cách chế biến món cá chiên bơ sốt ớt siêu thơm
ngon, hấp dẫn này, bạn sẽ có thêm một món ngon để lựa chọn và bổ sung
vào thực đơn gia đình mình đấy. Món ăn này không chỉ đặc biệt nhờ lớp
sốt ớt cay nồng, đậm đà mà còn ở phần cá được chiên bơ thơm lừng, béo
béo ăn rất mê!
Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên bơ sốt ớt này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp21 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.