- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ làm vịt om chua ngọt ngon hơn hàng, ai ăn xong cũng đòi thêm nữa
Sườn chua ngọt, thịt chua ngọt đều đã trở thành món ăn quen thuộc. Vậy vịt chua ngọt thì sao? Cũng tuyệt lắm đấy nhé.
- Có một món đặc sản của Sài Gòn cũng được truyền thông thế giới ca ngợi hết lời, chẳng kém phở hay bánh mì
- Hoài Linh và Quyền Linh chính là 2 nhân vật ăn uống giản dị nhất showbiz Việt, bữa cơm nào cũng toàn đạm bạc với cá mắm
- Khi bà bầu Đông Nhi nghén trà sữa: giục cả chủ quán "nhà em có người sắp ngất" rồi!
Thịt vịt được chiên vàng, sau đó om nhỏ lửa với phần nước sốt chua ngọt cùng nhiều gia vị dậy mùi khác sẽ đưa thịt vịt lên một tầm cao mới. Hãy thử ngay với công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 2 đùi vịt, 40ml rượu nấu ăn, 2 cánh hồi, 40gr đường phèn, 30gr dấm táo, 3 thìa canh dầu hào, gia vị, vừng trắng, muối hạt, gừng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Đùi vịt xát với muối hạt để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Dùng dĩa xăm lên phần thịt ở cả hai mặt để nước sốt dễ ngấm khi om ở công đoạn sau.
Bước 2: Chiên vịt
Đổ một chút dầu vào chảo và bắt đầu chiên đùi vịt. Áp mặt có da xuống trước, chiên đến khi phần da ngả màu vàng. Trở mặt miếng vịt và tiếp tục chiên trong khoảng 3 phút nữa cho thịt vịt săn lại.
Bước 3: Om vịt
Đổ 3 bát con nước vào nồi hoặc chảo sâu lòng, thêm các nguyên liệu gồm rượu nấu ăn, hồi, đường phèn, dấm, gia vị, dầu hào vào, khuấy đều. Đổ thịt vịt vào om nhỏ lửa trong khoảng 40 phút đến khi toàn bộ phần nước cạn và thấm hết vào đùi vịt.
Rắc vừng lên vịt và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh bao chay.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp9 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp14 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp15 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.