- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đang hào hứng chia sẻ sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao mà không sợ dính, cô nàng lại bị dân mạng “bóc mẽ” một điều rất hiển nhiên
Dù gì cũng là một cách hữu hiệu, có nên quá gắt gao không?
Là món truyền thống của Việt Nam, bánh chưng không chỉ được ăn vào dịp Tết Nguyên đán mà còn được ưa chuộng quanh năm, trong các dip lễ khác cũng như ngày thường dù đông hay hè. Dù là ngày thường trong năm thì gói bánh, luộc bánh đều là hai công đoạn quen thuộc với người Việt, tuy nhiên, riêng khoản cắt bánh chưng bằng lạt thì không phải ai cũng làm được vì đòi hỏi nhiều sự khéo léo, kỹ thuật, không phải cứ dùng sức là được.
Có nhiều cách cắt bánh chưng không dùng lạt đã được nghĩ ra để tiện hơn cho những ai không có kỹ năng bếp núc khéo léo, như dùng dao là nhanh gọn nhất. Khổ nỗi khi dùng dao thì sẽ là “ác mộng” vì khi rửa, dao sẽ rất dính, khó làm sạch.
Giải quyết vấn đề đó, một cô nàng đã nghĩ ra mẹo rất hay để cắt bánh chưng bằng dao dễ hơn mà không sợ dính. Bức ảnh minh hoạ của cô đã thu hút hơn 25k react và 3,5k bình luận trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà.
Sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao không sợ dính của cô gái trẻ nhưng lại có khá nhiều ý kiến trái chiều. Nguồn ảnh: Sop Sukem/ Ghét bếp, không nghiện nhà.
Theo hình, cô nàng đã sử dụng màng bọc thực phẩm cuốn quanh lưỡi dao, lớp bọc vừa đủ mỏng để giúp việc cắt bánh không bị ảnh hưởng, lại vừa giúp cho phần gạo, nhân bánh không bị dính vào lưỡi dao, sau khi cắt xong chỉ việc bỏ lớp màng bọc đi. Vừa tiện vừa sạch sẽ.
Miếng bánh chưng được cắt thẳng thớm, nhanh gọn.
Dù là một cách làm hiệu quả nhưng cô gái vẫn bị nhiều cư dân mạng chê trách, có các ý kiến trái chiều, chủ yếu là vì đây không phải cách cắt bánh truyền thông. Các phản hồi đều cho rằng nên học cắt bánh bằng lạt thì sẽ tiện hơn:
- “Ủa bánh chưng có lạt không phải chỉ để buộc thôi đâu, nó dùng cắt được đó. Dùng lạt thì còn nhanh hơn bằng dao nhiều”.
- “Xếp lạt, úp bánh, kéo ngược là xong mà. Làm thế này lại thêm một bước, còn thải ra một miếng ni lông nữa”.
- “Sáng kiến khai sáng thật, tuỳ người có cách khác nhau, mấy bác làm gì gắt gao thế”.
- “Bánh chưng với lạt là truyền thống cả rồi, có cái mẹo của người Việt từ xưa thì cũng nên biết chứ, cắt lạt cũng đâu quá khó, mà lại hiệu quả hơn cắt bằng dao nhiều”.
Hiện tại bài đăng vẫn có nhiều bình luận trái chiều, vẫn có nhiều người vào bênh vực cô nàng và hưởng ứng sáng kiến cắt bánh bằng dao bọc màng bọc thực phẩm. Dù gì cũng là một cách hữu hiệu, cư dân mạng có quá gắt gao không?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp1 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp5 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp7 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp20 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.