- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng om ngũ vị tiện nhanh bữa sáng, thơm lừng bữa trưa, lót dạ buổi xế chiều
Tạm quên đi món trứng ngâm tương từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội, hãy thử làm món trứng ngũ vị thơm ngát này nhé.
Trứng sau khi được ngâm sẽ dậy mùi của những lá nguyệt quế, hồi, có thể ăn chung với cơm hoặc ăn trực tiếp vào buổi sáng vội vàng hay buổi chiều đói bụng.
Nguyên liệu:
- 15 quả trứng gà, 20 lá nguyệt quế, 5 cánh hồi, 4 lát quế, 1800ml nước lọc, 20gr đường phèn, 40ml xì dầu (loại thường), 50ml xì dầu (loại đặc), 1 thìa canh dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị trứng
- Trứng gà rửa sạch, loại bỏ mọi phần bụi, tạp chất dính trên vỏ trứng.
- Luộc trứng khoảng 12 – 13 phút cho trứng chín kỹ.
- Sau khi luộc xong, ngâm trứng vào nước lạnh. Vớt trứng ra, lau khô. Dùng tay bóp nhẹ cho vỏ trứng rạn ra một chút nhưng không tách ra khỏi trứng.
Bước 2: Luộc trứng với các nguyên liệu khác
- Thêm 1800 ml nước vào nồi, cho trứng, quế, hồi vào đun ở lửa trung bình đến khi sôi.
- Sau khi nồi nước sôi, thêm rượu, đường phèn, 2 loại xì dầu và dầu hào vào khuấy đều, đun to lửa trong khoảng 2 - 3 phút.
Bước 3: Om trứng
- Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Lúc này, có thể nhìn thấy phần lòng trắng trứng đã ngấm màu nâu sậm của phần nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 45 phút nữa rồi tắt bếp. Tuy nhiên, đừng vội múc trứng ra mà tiếp tục ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút.
- Trứng ngâm ngũ vị có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn ăn đậm đà hơn, bạn có thể giữ lại phần nước sốt để chan cùng khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!