- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ làm vịt om chua ngọt ngon hơn hàng, ai ăn xong cũng đòi thêm nữa
Sườn chua ngọt, thịt chua ngọt đều đã trở thành món ăn quen thuộc. Vậy vịt chua ngọt thì sao? Cũng tuyệt lắm đấy nhé.
- Có một món đặc sản của Sài Gòn cũng được truyền thông thế giới ca ngợi hết lời, chẳng kém phở hay bánh mì
- Hoài Linh và Quyền Linh chính là 2 nhân vật ăn uống giản dị nhất showbiz Việt, bữa cơm nào cũng toàn đạm bạc với cá mắm
- Khi bà bầu Đông Nhi nghén trà sữa: giục cả chủ quán "nhà em có người sắp ngất" rồi!
Thịt vịt được chiên vàng, sau đó om nhỏ lửa với phần nước sốt chua ngọt cùng nhiều gia vị dậy mùi khác sẽ đưa thịt vịt lên một tầm cao mới. Hãy thử ngay với công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 2 đùi vịt, 40ml rượu nấu ăn, 2 cánh hồi, 40gr đường phèn, 30gr dấm táo, 3 thìa canh dầu hào, gia vị, vừng trắng, muối hạt, gừng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Đùi vịt xát với muối hạt để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Dùng dĩa xăm lên phần thịt ở cả hai mặt để nước sốt dễ ngấm khi om ở công đoạn sau.
Bước 2: Chiên vịt
Đổ một chút dầu vào chảo và bắt đầu chiên đùi vịt. Áp mặt có da xuống trước, chiên đến khi phần da ngả màu vàng. Trở mặt miếng vịt và tiếp tục chiên trong khoảng 3 phút nữa cho thịt vịt săn lại.
Bước 3: Om vịt
Đổ 3 bát con nước vào nồi hoặc chảo sâu lòng, thêm các nguyên liệu gồm rượu nấu ăn, hồi, đường phèn, dấm, gia vị, dầu hào vào, khuấy đều. Đổ thịt vịt vào om nhỏ lửa trong khoảng 40 phút đến khi toàn bộ phần nước cạn và thấm hết vào đùi vịt.
Rắc vừng lên vịt và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh bao chay.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.