- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ làm vịt om chua ngọt ngon hơn hàng, ai ăn xong cũng đòi thêm nữa
Sườn chua ngọt, thịt chua ngọt đều đã trở thành món ăn quen thuộc. Vậy vịt chua ngọt thì sao? Cũng tuyệt lắm đấy nhé.
- Có một món đặc sản của Sài Gòn cũng được truyền thông thế giới ca ngợi hết lời, chẳng kém phở hay bánh mì
- Hoài Linh và Quyền Linh chính là 2 nhân vật ăn uống giản dị nhất showbiz Việt, bữa cơm nào cũng toàn đạm bạc với cá mắm
- Khi bà bầu Đông Nhi nghén trà sữa: giục cả chủ quán "nhà em có người sắp ngất" rồi!
Thịt vịt được chiên vàng, sau đó om nhỏ lửa với phần nước sốt chua ngọt cùng nhiều gia vị dậy mùi khác sẽ đưa thịt vịt lên một tầm cao mới. Hãy thử ngay với công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 2 đùi vịt, 40ml rượu nấu ăn, 2 cánh hồi, 40gr đường phèn, 30gr dấm táo, 3 thìa canh dầu hào, gia vị, vừng trắng, muối hạt, gừng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Đùi vịt xát với muối hạt để loại bỏ chất bẩn trên bề mặt và khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Dùng dĩa xăm lên phần thịt ở cả hai mặt để nước sốt dễ ngấm khi om ở công đoạn sau.
Bước 2: Chiên vịt
Đổ một chút dầu vào chảo và bắt đầu chiên đùi vịt. Áp mặt có da xuống trước, chiên đến khi phần da ngả màu vàng. Trở mặt miếng vịt và tiếp tục chiên trong khoảng 3 phút nữa cho thịt vịt săn lại.
Bước 3: Om vịt
Đổ 3 bát con nước vào nồi hoặc chảo sâu lòng, thêm các nguyên liệu gồm rượu nấu ăn, hồi, đường phèn, dấm, gia vị, dầu hào vào, khuấy đều. Đổ thịt vịt vào om nhỏ lửa trong khoảng 40 phút đến khi toàn bộ phần nước cạn và thấm hết vào đùi vịt.
Rắc vừng lên vịt và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh bao chay.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!