- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đang hào hứng chia sẻ sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao mà không sợ dính, cô nàng lại bị dân mạng “bóc mẽ” một điều rất hiển nhiên
Dù gì cũng là một cách hữu hiệu, có nên quá gắt gao không?
Là món truyền thống của Việt Nam, bánh chưng không chỉ được ăn vào dịp Tết Nguyên đán mà còn được ưa chuộng quanh năm, trong các dip lễ khác cũng như ngày thường dù đông hay hè. Dù là ngày thường trong năm thì gói bánh, luộc bánh đều là hai công đoạn quen thuộc với người Việt, tuy nhiên, riêng khoản cắt bánh chưng bằng lạt thì không phải ai cũng làm được vì đòi hỏi nhiều sự khéo léo, kỹ thuật, không phải cứ dùng sức là được.
Có nhiều cách cắt bánh chưng không dùng lạt đã được nghĩ ra để tiện hơn cho những ai không có kỹ năng bếp núc khéo léo, như dùng dao là nhanh gọn nhất. Khổ nỗi khi dùng dao thì sẽ là “ác mộng” vì khi rửa, dao sẽ rất dính, khó làm sạch.
Giải quyết vấn đề đó, một cô nàng đã nghĩ ra mẹo rất hay để cắt bánh chưng bằng dao dễ hơn mà không sợ dính. Bức ảnh minh hoạ của cô đã thu hút hơn 25k react và 3,5k bình luận trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà.
Sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao không sợ dính của cô gái trẻ nhưng lại có khá nhiều ý kiến trái chiều. Nguồn ảnh: Sop Sukem/ Ghét bếp, không nghiện nhà.
Theo hình, cô nàng đã sử dụng màng bọc thực phẩm cuốn quanh lưỡi dao, lớp bọc vừa đủ mỏng để giúp việc cắt bánh không bị ảnh hưởng, lại vừa giúp cho phần gạo, nhân bánh không bị dính vào lưỡi dao, sau khi cắt xong chỉ việc bỏ lớp màng bọc đi. Vừa tiện vừa sạch sẽ.
Miếng bánh chưng được cắt thẳng thớm, nhanh gọn.
Dù là một cách làm hiệu quả nhưng cô gái vẫn bị nhiều cư dân mạng chê trách, có các ý kiến trái chiều, chủ yếu là vì đây không phải cách cắt bánh truyền thông. Các phản hồi đều cho rằng nên học cắt bánh bằng lạt thì sẽ tiện hơn:
- “Ủa bánh chưng có lạt không phải chỉ để buộc thôi đâu, nó dùng cắt được đó. Dùng lạt thì còn nhanh hơn bằng dao nhiều”.
- “Xếp lạt, úp bánh, kéo ngược là xong mà. Làm thế này lại thêm một bước, còn thải ra một miếng ni lông nữa”.
- “Sáng kiến khai sáng thật, tuỳ người có cách khác nhau, mấy bác làm gì gắt gao thế”.
- “Bánh chưng với lạt là truyền thống cả rồi, có cái mẹo của người Việt từ xưa thì cũng nên biết chứ, cắt lạt cũng đâu quá khó, mà lại hiệu quả hơn cắt bằng dao nhiều”.
Hiện tại bài đăng vẫn có nhiều bình luận trái chiều, vẫn có nhiều người vào bênh vực cô nàng và hưởng ứng sáng kiến cắt bánh bằng dao bọc màng bọc thực phẩm. Dù gì cũng là một cách hữu hiệu, cư dân mạng có quá gắt gao không?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!