- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chồng vào bếp chưa bao giờ hết bi hài, vợ dặn luộc cà rốt lại làm món rau "quen mà lạ" ai nhìn cũng ngẩn tò te
Có lẽ nhiều người cũng bối rối, tại sao cà rốt đem đi luộc lại ra được món rau xanh mướt mát thế kia? Tất cả là nhờ khả năng bếp núc vi diệu của anh chồng rồi.
Chuyện chồng vào bếp nấu ăn thì không phải hiếm trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng, bên cạnh những anh "chồng nhà người ta" nấu ăn như đầu bếp thì không ít cánh mày râu chuyện bếp núc vẫn là cực hình. Bởi thế nên họ mới tạo ra được những thành quả mang tính giải trí cực cao, ai nhìn cũng phải phì cười.
Mới đây, lại thêm một trường hợp tương tự. Cụ thể, cô vợ có tên facebook N.T.H đã dở khóc dở cười chia sẻ lên group "Ghét bếp, không nghiện nhà" câu chuyện của ông xã: "Đau đầu nhờ chồng luộc rau để ăn cơm... Ngồi nhìn đĩa rau mà vừa thấy quen quen mà vừa thấy nó cứ sai sai thế nào ấy. Cả nhà cho em hỏi đã ai ăn rau cà rốt luộc chấm mắm tỏi chưa ạ?"
Đây là túm cà rốt mà vợ mua về và nhờ chồng đem đi luộc.
Đính kèm đó, cô vợ trẻ đăng tải cả bức ảnh túm cà rốt trước và sau khi nhờ chồng luộc để minh chứng rõ hơn cho tài bếp núc vô đối của anh.
Chẳng rõ chồng của N.T.H hiểu ý vợ kiểu gì hay một phút đầu óc để tận mây xanh mà lại cho rằng luộc cà rốt là luộc rau chứ không phải luộc củ. Và thế là cầm cả túm 4-5 củ cà rốt tươi tốt nhưng anh chồng dứt khoát bỏ củ và chọn phần lá vẫn còn xanh mơn mởn đi luộc.
Thành quả cuối cùng là đĩa rau tươi non, ngon lành. Nhìn rau chín tới, không bị thâm, bị đỏ thế này mà nhận xét anh không biết nấu ăn thì cũng oan. Thêm vào đó, để thêm phần hấp dẫn, anh chồng chế luôn cả bát mắm tỏi và múc canh ra bát. Có thể nói khâu trình bày đã ăn điểm tuyệt đối rồi.
Còn đây là thành quả "rau cà rốt luộc" mà anh chồng đảm chế biến.
Thế nhưng sự nhầm lẫn tai hại của anh chồng vẫn khiến vợ nhìn xong cười không được khóc không xong. Còn dân mạng sau khi đọc xong cũng ngẩn tò te, bình luận: "Khi bạn có năng khiếu nấu ăn bẩm sinh nhưng lại không được rèn giũa bài bản", "Nấu khéo thế này chỉ tiếc là thiếu kiến thức căn bản, vợ đào tạo tí là lên tay ngay", "Chồng với chả con, đem trả về nơi sản xuất đi", "Ăn rau cà rốt á?", "Chắc vợ lại nói đi luộc rau và chồng thực hiện đúng theo nên ra cái kết này đây"...
Mặc dù thành quả của anh chồng này vẫn không quá tệ nhưng sự hiểu lầm tai hại này vẫn khiến câu chuyện trên nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng.
THEO ICTVIETNAM
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.