- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày đầu tháng mẹ đảm học ngay cách làm kho quẹt chay siêu ngon
Món kho quẹt chay này rất dễ làm, nhà có gì làm nấy trong mùa covid này tiện vô cùng!
Hôm nay mình làm kho quẹt chay từ đạm đậu nành nhưng các bạn có thể làm với đạm lúa mì - người ta gọi là sườn non hoặc gà lát chay, hoặc các bạn làm với đậu hũ hay bánh mì cũng được. Làm với bất cứ cái gì các bạn cũng đều đem chiên nhé!
Nguyên liệu
Đạm đậu nành (soya chunks): 50g
Sốt kho quẹt chay: 2 muỗng canh (tương đương khoảng 30g - không có không sao)
Tiêu mịn 1 muỗng cafe
Tiêu hạt 1 muỗng cafe
Ớt hiểm 10 trái
Đường: 4 muỗng canh
Nước mắm chay 800ml loại pha sẵn ớt hơi ngọt. Các bạn dùng nước mắm chay đậm đặc thì 600ml, và 200ml nước
Ớt xanh nửa trái xắt nhỏ
Boaro 1 cây
Dầu hào 1 muỗng canh
Dấu mè 1 muỗng canh.
Cách làm
1. Boaro (tỏi tây) thái nhỏ rồi cho vào chén, đổ ngập dầu, sau đó đặt vào lò vi sóng 5 phút cho vàng rồi vớt ra để qua 1 bên.
2. Đạm đậu nành ngâm nước và vắt ráo. Tiếp đó cho vào chiên giòn hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 4 phút.
3. Tiếp theo bạn cho 2 muỗng kho quẹt chay và nước mắm chay cho vào chảo khuấy tan.
4. Sau đó cho phần đạm đậu nành, ớt xanh, ớt hiểm, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè vào, đảo đều cho tới khi sôi.
5. Khi sôi lên, giảm lửa nhỏ 20 phút để nước rút kẹo lại.
6. Cho boaro phi vàng vào và đảo đều để tất cả các loại nguyên liệu hòa vào thơm ngon hơn. Sau đó bạn tắt bếp và món kho quẹt chay đã hoàn thành.
7. Luộc rau củ, chấm ăn cơm rất ngon.
8. Khi món kho quẹt không dùng hết trong ngày, các bạn có thể cho vào hũ đậy kín rồi cất để dành. Các bạn nếm lại vừa ăn với khẩu vị của các bạn chưa, nếu chưa thì gia giảm lượng gia vị nha!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp32 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.