- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng om ngũ vị tiện nhanh bữa sáng, thơm lừng bữa trưa, lót dạ buổi xế chiều
Tạm quên đi món trứng ngâm tương từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội, hãy thử làm món trứng ngũ vị thơm ngát này nhé.
Trứng sau khi được ngâm sẽ dậy mùi của những lá nguyệt quế, hồi, có thể ăn chung với cơm hoặc ăn trực tiếp vào buổi sáng vội vàng hay buổi chiều đói bụng.
Nguyên liệu:
- 15 quả trứng gà, 20 lá nguyệt quế, 5 cánh hồi, 4 lát quế, 1800ml nước lọc, 20gr đường phèn, 40ml xì dầu (loại thường), 50ml xì dầu (loại đặc), 1 thìa canh dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị trứng
- Trứng gà rửa sạch, loại bỏ mọi phần bụi, tạp chất dính trên vỏ trứng.
- Luộc trứng khoảng 12 – 13 phút cho trứng chín kỹ.
- Sau khi luộc xong, ngâm trứng vào nước lạnh. Vớt trứng ra, lau khô. Dùng tay bóp nhẹ cho vỏ trứng rạn ra một chút nhưng không tách ra khỏi trứng.
Bước 2: Luộc trứng với các nguyên liệu khác
- Thêm 1800 ml nước vào nồi, cho trứng, quế, hồi vào đun ở lửa trung bình đến khi sôi.
- Sau khi nồi nước sôi, thêm rượu, đường phèn, 2 loại xì dầu và dầu hào vào khuấy đều, đun to lửa trong khoảng 2 - 3 phút.
Bước 3: Om trứng
- Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Lúc này, có thể nhìn thấy phần lòng trắng trứng đã ngấm màu nâu sậm của phần nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong 45 phút nữa rồi tắt bếp. Tuy nhiên, đừng vội múc trứng ra mà tiếp tục ngâm trong nước khoảng 15 – 20 phút.
- Trứng ngâm ngũ vị có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn ăn đậm đà hơn, bạn có thể giữ lại phần nước sốt để chan cùng khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...