- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thắng đường bằng nước hay bằng dầu? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm để món ăn thơm ngon đậm vị
Nếu không thắng đường đúng cách, thịt sẽ bị đắng, có nhiều mảng đen đường cháy bám lên, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hương vị của món ăn.
Cách thắng đường rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một chút mẹo nhỏ. Không phải cứ cho đường vào chảo, đợi nó tan ra là xong. Nếu làm không đúng, những gì nhận được là nước màu đen xì, đường có vị đắng, bám dính hết vào chảo. Tùy theo từng người mà có những cách thắng đường khác nhau, có người sử dụng nước nhưng cũng không ít người sử dụng dầu. Vậy đâu mới là cách làm đúng?
Thắng đường bằng cách sử dụng dầu
Tốc độ dẫn nhiệt của dầu ăn rất nhanh, chỉ mất từ 2 - 3 phút để đường chuyển sang màu caramel. Với cách làm này, đòi hỏi người chiên phải có chút kỹ năng. Thắng đường bằng dầu ăn không dễ dàng và thường cháy nhanh nếu không quan sát kỹ.
Thắng đường bằng cách sử dụng nước
Thắng đường bằng nước không đòi hỏi mọi người phải khéo tay, quan sát kỹ, nhưng thành phẩm thường nhận được có màu sắc kém hấp dẫn, khiến món ăn trở nên nhợt nhạt không ngon mắt.
Vì vậy, cách tốt nhất để thắng đường là nên sử dụng dầu. Sau khi đun chảo khô ráo nước hoàn toàn, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm đường, khuấy đều đến khi đường tan hết, hạ nhỏ lửa. Khi thấy đường keo đặc lại thì tắt bếp, tránh đường cháy nhanh.
Làm sạch nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường
- Sau khi nấu kẹo hay thắng đường, ở dưới đáy và thành nồi thường bám lại một lớp đường lỏng, nếu để lớp đường này càng lâu trong nồi càng khó làm sạch, bởi đường sẽ khô lại, bám cứng vào nồi, sử dụng cách làm sạch thông thường không dễ để tẩy sạch.
- Để loại bỏ lớp đường còn sót lại trong nồi dễ dàng, bạn nên đổ nước đầy nồi, tốt nhất là ngập qua lớp đường. Sau đó đặt nồi lên bếp đun cho tới khi nước sôi thì tắt bếp.
- Tiếp theo, bạn dùng muỗng khuấy để đường chảy ra, hòa tan vào nước nóng rồi nhanh tay đổ nước này đi. Sử dụng miếng bọt biển và nước rửa chén chà rửa bên trong và bên ngoài nồi để loại bỏ hết đường và diệt khuẩn.
- Cuối cùng, rửa lại nồi với nước sạch, lau khô và cất lên kệ, giá để nồi, chảo.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp4 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.