- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người dân châu Á ăn gì trong bữa cơm thường nhật?
Thứ năm, 07/01/2016 14:44
Người Lào ăn cơm gạo nếp thay cho gạo tẻ, người Singapore chuộng cơm gà, người Việt không thể thiếu các món rau và người Ấn Độ thường bày các loại nước sốt cầu kỳ.
Người Lào ăn cơm gạo nếp thay cho gạo
tẻ, người Singapore chuộng cơm gà, người Việt không thể thiếu các món
rau và người Ấn Độ thường bày các loại nước sốt cầu kỳ.
Theo Trí thức trẻ
Lào:
Thay vì cơm gạo tẻ, người Lào thường ăn xôi dẻo được nắm thành các nắm
nhỏ kèm với các món ăn khác. Xôi thường được cho vào một giỏ đan nhỏ
xinh xắn.
Món
mặn thông dụng nhất ở đây là Larb, được làm từ thịt gà, lợn, vịt, cá
hoặc nấm, thêm nước chanh xào với nước mắm rồi cho rau thơm.
Món
hầm Or Lam có xuất xứ từ miền Bắc Luang Prabang, gồm nhiều loại rau củ,
cà tím, đậu, nấm đen và bí (một số nơi có thể cho thêm thịt) hầm nhừ. Or
Lam thường được cho thêm ớt và rau mùi.
Singapore: Đến
Singapore, bạn sẽ thấy món cơm gà xuất hiện khắp nơi, vào bất cứ thời
điểm nào trong ngày. Gà luộc hoặc hấp được ăn cùng với gạo thơm, dưa
chuột, chấm xì dầu tỏi ớt. Vậy là đủ cho một bữa trưa hay bữa tối vừa rẻ
vừa ngon.
Món Char kway teow đậm
đà và béo ngậy được nhiều người Singapore yêu thích. Mì gạo được xào
với mỡ lợn, xì dầu, ớt, sò, lạp xường, giá đỗ, hẹ và đôi khi thêm tôm
hoặc trứng, tạo hương vị hấp dẫn đặc trưng.
Wantan
mee với sợi mì mảnh, nước sốt đậm đà cùng hoành thánh tôm hoặc lợn,
thêm vài lát thịt xá xíu thơm ngon đủ khiến người khó tính nhất hài
lòng.
Việt Nam: Ẩm thực Việt Nam
được đánh giá cao bởi độ tươi ngon của nguyên liệu, cách chế biến đơn
giản nhưng làm nổi bật hương vị. Bữa cơm của người Việt Nam thường có
nhiều món, mùa nào thức đấy, trong đó các món phổ biến nhất là cơm
trắng, đậu phụ, rau luộc, rau xào với thịt, cá kho, canh chua...
Đơn
giản hơn, bữa cơm có thể chỉ cần một món mặn như cá kho, thịt kho, thêm
một món canh và một món xào là vừa đủ chất, vừa ngon miệng mà không tốn
quá nhiều công sức.
Ấn Độ: Thali là bữa ăn phổ biến của người Ấn Độ, gồm cơm hoặc bánh mì cùng nhiều món khác nhau, tất cả được bày trên một mâm tròn.
Một bữa Thali phải có đủ 6 vị: ngọt, mặn, đắng, chua, cay và chát trên mỗi đĩa. Trái cây thường được ăn vào cuối bữa.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!