- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người dân châu Á ăn gì trong bữa cơm thường nhật?
Người Lào ăn cơm gạo nếp thay cho gạo tẻ, người Singapore chuộng cơm gà, người Việt không thể thiếu các món rau và người Ấn Độ thường bày các loại nước sốt cầu kỳ.
Người Lào ăn cơm gạo nếp thay cho gạo
tẻ, người Singapore chuộng cơm gà, người Việt không thể thiếu các món
rau và người Ấn Độ thường bày các loại nước sốt cầu kỳ.
Theo Trí thức trẻ
Lào:
Thay vì cơm gạo tẻ, người Lào thường ăn xôi dẻo được nắm thành các nắm
nhỏ kèm với các món ăn khác. Xôi thường được cho vào một giỏ đan nhỏ
xinh xắn.
Món
mặn thông dụng nhất ở đây là Larb, được làm từ thịt gà, lợn, vịt, cá
hoặc nấm, thêm nước chanh xào với nước mắm rồi cho rau thơm.
Món
hầm Or Lam có xuất xứ từ miền Bắc Luang Prabang, gồm nhiều loại rau củ,
cà tím, đậu, nấm đen và bí (một số nơi có thể cho thêm thịt) hầm nhừ. Or
Lam thường được cho thêm ớt và rau mùi.
Singapore: Đến
Singapore, bạn sẽ thấy món cơm gà xuất hiện khắp nơi, vào bất cứ thời
điểm nào trong ngày. Gà luộc hoặc hấp được ăn cùng với gạo thơm, dưa
chuột, chấm xì dầu tỏi ớt. Vậy là đủ cho một bữa trưa hay bữa tối vừa rẻ
vừa ngon.
Món Char kway teow đậm
đà và béo ngậy được nhiều người Singapore yêu thích. Mì gạo được xào
với mỡ lợn, xì dầu, ớt, sò, lạp xường, giá đỗ, hẹ và đôi khi thêm tôm
hoặc trứng, tạo hương vị hấp dẫn đặc trưng.
Wantan
mee với sợi mì mảnh, nước sốt đậm đà cùng hoành thánh tôm hoặc lợn,
thêm vài lát thịt xá xíu thơm ngon đủ khiến người khó tính nhất hài
lòng.
Việt Nam: Ẩm thực Việt Nam
được đánh giá cao bởi độ tươi ngon của nguyên liệu, cách chế biến đơn
giản nhưng làm nổi bật hương vị. Bữa cơm của người Việt Nam thường có
nhiều món, mùa nào thức đấy, trong đó các món phổ biến nhất là cơm
trắng, đậu phụ, rau luộc, rau xào với thịt, cá kho, canh chua...
Đơn
giản hơn, bữa cơm có thể chỉ cần một món mặn như cá kho, thịt kho, thêm
một món canh và một món xào là vừa đủ chất, vừa ngon miệng mà không tốn
quá nhiều công sức.
Ấn Độ: Thali là bữa ăn phổ biến của người Ấn Độ, gồm cơm hoặc bánh mì cùng nhiều món khác nhau, tất cả được bày trên một mâm tròn.
Một bữa Thali phải có đủ 6 vị: ngọt, mặn, đắng, chua, cay và chát trên mỗi đĩa. Trái cây thường được ăn vào cuối bữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.