- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
18 "siêu phẩm" dành cho tín đồ kẹo trên khắp thế giới
Mặc dù kẹo thường gắn liền với hình ảnh của trẻ con nhưng không thể phủ nhận sức hút của món ăn này với cả người lớn, nhất là 18 loại kẹo tuyệt ngon này.
Mặc dù kẹo thường gắn liền với hình ảnh
của trẻ con nhưng không thể phủ nhận sức hút của món ăn này với cả người
lớn, nhất là 18 loại kẹo tuyệt ngon này.
Theo Trí thức trẻ
1. Mozartkugel - Áo
Đây là loại kẹo viên cỡ vừa, to như đầu ngón tay, được làm từ bột hạnh nhân, hạt dẻ cười và phủ một lớp socola
hấp dẫn xung quanh. Món kẹo này được ra đời từ năm 1890, ban đầu chúng
được bọc trong giấy màu bạc và xanh nhưng hiện nay có thêm loại bọc
trong lớp vỏ vàng và đỏ.
2. Daim - Thụy Điển
Ra đời ở Thụy Điển vào những năm 1950, Daim được làm bằng cách phủ
lớp bơ hạnh nhân cứng bên ngoài nhân socola sữa. Mặc dù có kích thước
khiêm tốn nhưng Daim có thể bạn "ngất" vì sung sướng sau khi cắn miếng
đầu tiên.
3. White Rabbit - Trung Quốc
Thỏ trắng là loại kẹo mềm
vô cùng phổ biến ở Trung Quốc. Ra đời ởThượng Hải vào khoảng năm 1940,
loại kẹo này đã trở thành món quà thơ ấu của rất nhiều người Trung Quốc.
Tuy nhiên vào năm 2008, Thỏ trắng trải qua khủng hoảng khi bị cáo buộc
có dùng sữa bẩn trong thành phần kẹo.
4. Jaffas - Australia
Đây là loại kẹo viên nhỏ, ở giữa có socola mềm còn lớp vỏ lại có
hương vị... cam. Đây có thể được xem như món kẹo truyền thống của
Australia và New Zealand. Tên của loại kẹo này xuất phát từ giống cam
Jaffa và bây giờ khi nhắc đến từ đó là người Australia sẽ nghĩ ngay đến
vị socola-cam.
5. Kẹo gạo - Nhật Bản
Botan rice là loại kẹo dẻo với đặc điểm là dai, dính, có vị cam
hoặc chanh và được bao bên ngoài bằng một lớp bánh tráng mỏng bên ngoài.
Đặc điểm của kẹo này là mỗi gói thường có kèm theo một sticker dễ
thương dành cho những đứa trẻ sau khi thưởng thức.
6. Hi-Chew - Nhật Bản
Đây là loại kẹo mềm với phần nhân mang hương vị trái cây đa dạng.
Thành phần chủ yếu của nó được làm từ đường, siro, dầu cọ và gelatin.
Hi-chew ra đời năm 1975 và vô cùng được ưa chuộng ở Nhật vì vừa có thể
nhai dẻo như kẹo cao su vừa có thể nuốt được.
7. Musk Sticks - Australia và New Zealand
Những thanh kẹo màu hồng bắt mắt mang hương vị xạ hương hoặc một số
người còn so sánh nó với xà phòng giặt. Loại kẹo màu hồng với mùi thơm
độc đáo này khá được ưa chuộng ở Australia và New Zealand.
8. Beacon Fizzer - Nam Phi
Đây là loại kẹo mềm được yêu thích nhất ở Nam Phi, dù có để lạnh
trong tủ cho cứng hoặc mềm ra vì nằm trong túi của bạn vài giờ thì nó
vẫn đều rất hấp dẫn. Những vị phổ biến nhất của loại kẹo này là kem
soda, dâu tây và táo.
9. Bon Bon Bum - Colombia
Loại kẹo này được sản xuất bởi công ty kẹo nổi tiếng nhất ở
Colombia. Loại kẹo này có lớp vỏ khá cứng nhưng nếu ngậm đủ lâu bạn sẽ
khám phá ra lớp nhân dẻo vô cùng hấp dẫn bên trong.
10. De La Rosa Mazapan - Mexico
Đây có thể xem như một phiên bản khác của bánh hạnh nhân Mexico nổi
tiếng. Mặc dù có tên hoa hồng nhưng mùi vị của loại kẹo này lại là đậu
phộng. Khi ở môi trường bình thường, đây là kẹo cứng nhưng khi ngậm
trong miệng, nó sẽ tan chảy với vị thơm, béo đặc trưng.
11. Katzenzungen - Đức
Loại kẹo này nghĩa đen là 'lưỡi mèo', sở dĩ nó có tên như vậy là do
hình dạng đặc biệt của mình. Kẹo này được chia thành 2 phần, ở giữa
thon hơn để cắn cho dễ. Nguyên liệu để làm ra những chiếc "lưỡi mèo" này
là socola sữa.
12. Salmiakki - Scandinavia
Salmiakki là một loại kẹo có mùi cam thảo và vị mặn đặc trưng. Đây
được xem là loại keo truyền thống ở Bắc Âu, Hà Lan... Nếu lần đầu nếm
thử món kẹo này có thể bạn sẽ không quen và cảm thấy hơi khó nuốt.
13. Kẹo pastille - Pháp
Khi đến Vichy hãy ăn thử loại kẹo pastille nổi tiếng của nơi đây.
Loại kẹo này có vị bạc hà, vị chanh... Thành phần chính của kẹo pastille
là chiết xuất muối khoáng lấy từ nguồn nước khoáng của Vichy.
14. Rakovye Sheiki - Nga
Mặc dù có cái tên liên quan đến tôm hùm nhưng loại kẹo này không hề
có vị hải sản. Món kẹo Nga nổi tiếng này mang lại hương vị caramel -
cacao cho người thưởng thức.
15. Serenata de Amor - Brazil
Loại kẹo tròn với hạt socola, hạt điều đã trở thành một ký ức không
thể phai với người dân đất nước Brazil. Chỉ cần nhìn thấy loại giấy gói
đỏ vàng, người ta đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món kẹo này.
16. Swad - Ấn Độ
Kẹo Swad được làm từ nguyên liệu thảo dược, ngoài vị ngon nó còn có
tác dụng xử lý các tình huống rối loạn tiêu hóa đột xuất. Đó chính là
lý do vì sao loại kẹo này được đóng gói rất nổi bật.
17. Vero Mango - Mexico
Món kẹo mút này mang đến vị cay và ngọt đồng thời, trong đó có
hương của xoài và me. Sau khi ngậm qua lớp phủ bên ngoài, người thưởng
thức sẽ cảm nhận được vị ngọt bên trong.
18. Kẹo gừng Chimes - Indonesia
Đây là món kẹo đã không còn nổi tiếng chỉ trong địa phận Indonesia
mà đã vươn ra tầm thế giới. Khi ra đời, món kẹo gừng dẻo này được chế
biến theo công thức gia truyền với bí quyết được cho là sử dụng gừng
tươi nghiền.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.