- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những phong cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới
Cà phê là thức uống vô cùng phổ biến trên thế giới và ở mỗi quốc gia thì cách pha chế và thưởng thức cà phê lại có sự khác biệt nhất định.
Cà phê là thức uống vô cùng phổ biến
trên thế giới và ở mỗi quốc gia thì cách pha chế và thưởng thức cà phê
lại có sự khác biệt nhất định.
Australia và cà phê white flat
Cà phê của người Australia có thêm một chút sữa nóng nguyên chất
rót vào giữa cốc espresso. Đây là phong cách thưởng thức cà phê vô cùng
độc đáo không thể lẫn của xứ "Kangaroo", điều này cũng nhiều thương hiệu
cà phê lớn trên thế giới lao đao khi đến đây.
Nhật Bản - Cà phê pha bằng Synphon
Ở Nhật Bản có một cách pha cà phê độc
đáo bằng phương nguyên lý thẩm thấu ngược, vốn được du nhập vào Nhật từ
những năm 1600. Cà phê sẽ được pha bằng dụng cụ có tên là syphon trong
đó cà phê để pha phải là thứ bột thật mịn. Ngọn lửa làm hơi nước nóng
dần và bốc hơi đi lên syphon bên trên – nơi chứa bột cà phê. Môi trường
chân không cực kì lý tưởng đã chiết xuất nguyên vẹn hương cà phê, biến
những nguyên vật liệu thô sơ ban đầu trở thành thức uống thơm ngon.
Người Na Uy - cà phê nhạt
Thay vì những cốc cà phê đậm đặc, đen sánh hay nâu bóng, người Na
Uy chỉ thích món cà phê nhạt, hạt cà phê cũng được rang sơ chứ không
rang kỹ như nhiều quốc gia khác.
Ấn Độ - Cà phê pha cùng hoa rau diếp xoăn
Hoa rau diếp xoăn có màu tím và vị mặn, đó chính là một loại hương
liệu cho món cà phê của 1.8 tỷ người Ấn Độ. Người dân quốc gia này thích
dùng hoa rau diếp xoắn vì nó không những đem thêm hương vị mới mà còn
giúp làm chậm quá trình pha cà phê qua phin, làm cà phê thêm đậm đà.
Colombia - cà phê đen đặc
Đa số người dân Colombia thích uống loại cà phê đen đặc gọi là
tinto. Nó thường được pha sẵn, bán trên đường phố với giá chỉ vài peso.
Trong những năm gần đây, cà phê chất lượng cao bắt đầu được người dân
Colombia sử dụng và thói quen uống cà phê đen của họ vẫn không thay đổi.
Hà Lan - "nghiện" cà phê nhất thế giới
Theo các báo cáo, trung bình mỗi người Hà Lan uống 2,4 ly cà phê
mỗi ngày, con số này gấp đôi so với quốc gia đứng thứ 2 là Phần Lan và
gấp 3 lần so với Mỹ.
Người Ý và thói quen uống cà phê độc đáo
Cappuccino là món đồ uống rất nổi tiếng ở Ý nhưng có một sự thật là
người dân Ý chỉ uống Cappuccino vào buổi sáng, bởi loại đồ uống giúp
cân bằng tốt trong bữa sáng, khiến cơ thể tỉnh táo để giải quyết công
việc trong ngày. Còn đến buổi chiều nó có thể gây ra tác dụng không tốt
cho tiêu hóa nên người dân Italia không dùng nó vào thời gian này trong
ngày.
Brazil - pha cà phê với nước đường
Quốc gia Nam Mỹ này là nơi sản xuất khối lượng cà phê rất lớn và
cách pha chế phổ biến của họ sẽ cho ra một cốc cà phê gọi là cafezinho.
Điều làm nên sự khác biệt là đường được hòa với nước trước khi được đun
sôi, kết quả cho ra một ly cà phê ngọt ngào hơn.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.