- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon
Món cá này được cho là vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực tốt cho mắt của những người thường xuyên phải sử dụng máy tính.
Cá bơn rất giàu chất dinh dưỡng, có nhiều axit béo omega-3, lượng protein, khoáng chất, vitamin A và vitamin D phong phú... Ở Nhật Bản, cá bơn là một trong 3 loại cá chính được trẻ em ăn thường xuyên. Cá bơn khi ăn vào có vị mềm, ngọt và thích hợp để hấp, luộc, nướng, chiên... Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, cá bơn hấp sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, tăng cường trí não, giúp khỏe mắt...
Nguyên liệu:
400g cá bơn, 1 củ gừng, 2 củ hành lá, ớt, 20g dầu thực vật, lượng nước tương hấp vừa đủ, 10g rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Lấy cá bơn ra khỏi túi đóng gói
2. Cắt mở túi, lấy một lượng cá bơn thích hợp và rã đông tự nhiên
3. Dùng dao sắc chia cá thành từng phần nhỏ
4. Đổ vài giọt rượu nấu ăn lên từng miếng cá và cho hai lát gừng vào mỗi miếng cá
5. Chuẩn bị một ít gừng, hành, ớt thái sợi
6. Đun nóng nồi hấp, cho cá bơn vào xửng hấp sau khi nước đã sôi, đậy kín nắp, hấp trong 5 phút
7. Khi cho ra khỏi nồi, tuy mới hấp nhưng cá đã dậy mùi thơm và mềm, vớt gừng thái lát ra, gắp cá ra đĩa
8. Cho một ít hành, gừng và ớt thái sợi nhỏ lên cá, rồi rưới một ít xì dầu lên trên
9. Đổ dầu thực vật nóng lên phần hành lá đã thái nhỏ để kích thích mùi thơm thấm từ từ vào cá, giúp cá thơm hơn
Chú ý:
Cá để rã đông ở nhiệt độ phòng, không ngâm trong nước hoặc nước nóng để tránh mất chất dinh dưỡng; không rã đông và đông lạnh liên tục vì sẽ làm mất nước bên trong cá và dẫn đến hương vị của cá bị nhạt, không còn đậm vị.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp11 giờ trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp13 giờ trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt chim câu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như xôi bồ câu, cháo bồ câu, bồ câu hầm thuốc bắc ngải cứu...
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu bạn đang tìm kiếm một loại thịt rẻ, có thể chế biến thành nhiều món ngon, lại còn tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là phái mạnh thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu.