- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon
Món cá này được cho là vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực tốt cho mắt của những người thường xuyên phải sử dụng máy tính.
Cá bơn rất giàu chất dinh dưỡng, có nhiều axit béo omega-3, lượng protein, khoáng chất, vitamin A và vitamin D phong phú... Ở Nhật Bản, cá bơn là một trong 3 loại cá chính được trẻ em ăn thường xuyên. Cá bơn khi ăn vào có vị mềm, ngọt và thích hợp để hấp, luộc, nướng, chiên... Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, cá bơn hấp sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, tăng cường trí não, giúp khỏe mắt...
Nguyên liệu:
400g cá bơn, 1 củ gừng, 2 củ hành lá, ớt, 20g dầu thực vật, lượng nước tương hấp vừa đủ, 10g rượu nấu ăn.
Cách làm:
1. Lấy cá bơn ra khỏi túi đóng gói
2. Cắt mở túi, lấy một lượng cá bơn thích hợp và rã đông tự nhiên
3. Dùng dao sắc chia cá thành từng phần nhỏ
4. Đổ vài giọt rượu nấu ăn lên từng miếng cá và cho hai lát gừng vào mỗi miếng cá
5. Chuẩn bị một ít gừng, hành, ớt thái sợi
6. Đun nóng nồi hấp, cho cá bơn vào xửng hấp sau khi nước đã sôi, đậy kín nắp, hấp trong 5 phút
7. Khi cho ra khỏi nồi, tuy mới hấp nhưng cá đã dậy mùi thơm và mềm, vớt gừng thái lát ra, gắp cá ra đĩa
8. Cho một ít hành, gừng và ớt thái sợi nhỏ lên cá, rồi rưới một ít xì dầu lên trên
9. Đổ dầu thực vật nóng lên phần hành lá đã thái nhỏ để kích thích mùi thơm thấm từ từ vào cá, giúp cá thơm hơn
Chú ý:
Cá để rã đông ở nhiệt độ phòng, không ngâm trong nước hoặc nước nóng để tránh mất chất dinh dưỡng; không rã đông và đông lạnh liên tục vì sẽ làm mất nước bên trong cá và dẫn đến hương vị của cá bị nhạt, không còn đậm vị.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.