- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có kim chi, thử ngay món canh này vừa đơn giản lại bổ dưỡng, chưa đầy 10 phút là được lên mâm nóng hổi, ngon lành
Chỉ mất khoảng 10 phút là bạn đã có món canh kim chi nóng hổi thưởng thức trong ngày đông lạnh giá, ăn cùng cơm thì ngon miễn bàn.
Làm thế nào để nấu một bát canh kim chi ngon? Đôi khi không cần công thức quá cầu kỳ mà chỉ một chút ngẫu hứng sáng tạo cũng có thể mang lại cho bạn một món ăn giá trị. Canh kim chi thêm ít giá đỗ và đun sôi lên là đã có một món ngon trong ngày đông lạnh giá, ăn lúc nóng ấm này thì còn gì tuyệt vời bằng. Điều đặc biệt, món canh kim chi giá đỗ này không có thịt nên những người ăn chay cũng có thể thưởng thức.
Cách nấu kim chi giá đỗ (kim chi chay)
Nguyên liệu (cơ bản cho 2 phần ăn)
Nguyên liệu | Gia vị |
Giá đỗ: 200g Kim chi: 200g Hành lá: 1 Nhánh Ớt đỏ: 1 quả Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê |
Muối: vừa ăn Xì dầu: 1 muỗng canh Nước tảo bẹ: 7 cốc Súp kim chi: 1 cốc |
Để có bát canh kim chi giá đỗ ngon, khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Thông thường, giá đỗ ngoài chợ hiện nay rất nhiều tiểu thương sử dụng thuốc ủ hoặc hóa chất để kích thích giá tăng trưởng nhanh. Vì vậy, khi chọn mua rau giá, bạn cần chú ý một số chi tiết sau để chọn được loại ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe:
- Chọn giá đỗ ít mập và không đều nhau
Giá đỗ ngâm hóa chất có đặc điểm là thân to mập nhìn rất đẹp mắt. Ngược lại, giá truyền thống có thân bé hơn, dài hơn và các cọng giá không đều nhau.
- Không nên chọn giá đỗ cọng dài bất thường
Thông thường khi lựa mua, ai cũng muốn mua những cọng giá to dài, tuy nhiên không nên lựa giá đỗ theo cách đó. Chỉ có giá đỗ tẩm thuốc mới có khả năng sinh trưởng vượt trội nhờ hóa chất, thân dài và to. Mặt khác, theo các nghiên cứu thì giá càng dài lượng protein và dinh dưỡng trong đó càng ít.
- Chọn giá đỗ thân cong, không bóng
Giá đỗ truyền thống thường không sử dụng hóa chất nên nhìn không được đẹp mắt, giá có ủ hóa chất tẩy trắng thì sẽ mập, trắng bóng và thân rất thẳng.
Cách làm
Bước 1: Giá đỗ rửa thật sạch, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Xắt hành lá, ớt đỏ theo đường chéo. Cắt kim chi thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi rồi thả kim chi vào xào trong 1 phút. Sau đó cho nước và nươ-cs kim chi vào đun sôi trong 2 phút.
Bước 4: Thêm giá đỗ và đun sôi trong 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Mẹo nhỏ: Tốt nhất bạn nên mở nắp, không nên đậy lại giữa lúc giá đỗ đang sôi, vì nó có thể khiến canh có mùi tanh.
Bước 5: Thêm hành lá và ớt đỏ vào đun sôi trong 2 phút, nêm muối nếu thiếu.
Thành phẩm:
Canh kim chi giá đỗ nổi bật nhờ màu sắc hấp dẫn của kim chi cùng với hương thơm đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của kim chi hòa quyện cùng cảm giác cay nồng của ớt và độ giòn ngọt của rau giá.
Món canh phù hợp để thưởng thức với cơm nóng, đặc biệt thích hợp với những bạn là tín đồ của món Hàn Quốc, món ăn chắc chắn sẽ thoải mãn khẩu vị của bạn.
Chú ý:
Bạn chỉ làm nóng tương đối kim chi chứ không nấu chín kỹ, kim chi sẽ mất đi độ giòn ngon vốn có.
- Độ cay có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị bằng cách thêm hoặc giảm bớt lượng ớt.
- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm đậu phụ vào nấu cùng hoặc thay thế rau giá bằng nấm kim châm cũng rất ngon.
Cách làm canh kim chi chay chỉ mất khoảng 10 phút là đã hoàn thành. Với hương vị thơm ngon lại dễ dàng thực hiện chắc hẳn các chị em mê kim chi sẽ không thể bỏ qua công thức này đúng không nào?. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.