- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, "phút mốt" là có món ngon chiêu đãi cả nhà
Cách làm kim chi ăn liền tại nhà chỉ với vài bước đơn giản đã có ngay món phụ kèm cơm, lẩu hay tất cả những bữa ăn gia đình.
- Bún trộn làm thế này thì vừa ngon vừa đơn giản, mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo!
- Mẹ đảm 9x đưa cả "hậu cung" vào bánh, thức tới 3h sáng để chinh phục độ khó, thành quả xuất sắc đáng ngưỡng mộ!
- Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?
Cách làm kim chi ăn liền
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 cây cải thảo ngon: 500-700g - Cây hành lá thái nhỏ - 4 tép tỏi băm nhỏ - Gừng bảo nhỏ |
- Muối hạt: 2 muỗng - Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng - Đường: 2 muỗng - Dấm gạo: 1/2 chén |
Những nguyên liệu cơ bản thực hiện món kim chi ăn liền (có thể thay đổi tùy theo ý thích).
2. Cách làm kim chi ăn liền
Bước 1: Sơ chế
- Để làm món ngon như kim chi cần chú ý khâu sơ chế. Cải thảo bỏ lá già ở ngoài và lõi, rửa sạch. Thái nhỏ cải thảo giống làm dưa muối để giúp nhanh ăn được hơn.
- Trộn cải thảo với muối hạt, sau đó để yên trong khoảng 15 phút. Trong khi trộn muối, dùng tay bóp cải thảo cho muối bám sát cải thảo, sau 15 phút dùng tay vắt cải thảo, loại bỏ nước muối.
- Chuyển cải thảo qua rổ để ráo hết nước, có thể dùng tay vắt nhẹ cho nhanh.
Bước 2: Làm kim chi
- Sau khi bỏ nước từ cải thảo đi, trộn đều các nguyên liệu hành lá, tỏi băm, gừng bào nhỏ, đường và sốt ớt, bột Hàn Quốc đã chuẩn bị vào trộn đều.
- Tiếp đến thêm dấm gạo vào trộn đều.
- Trong trường hợp bạn không có sốt ớt Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tương ớt và ớt bột Hàn Quốc vẫn đảm bảo độ ngon của món kim chi cải thảo.
- Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này bạn cần trộn đến khi các mặt lá cải thấm màu đỏ bột ớt là được.
- Cuối cùng, đổ dầu mè cùng vừng rang vào, tiếp tục trộn đều với cải thảo.
Bước 3: Hoàn thành
- Cho cải thảo vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.
- Sau khi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy kim chi cải thảo ra ăn ngay rồi, tuy nhiên để ngon hơn thì bạn có thể đợi sau 1 ngày.
Kim chi là món ăn kèm đồ nướng hay ăn lẩu, ăn mì, làm bánh rất ngon miệng, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Cách làm kim chi ăn liền giúp chị em rút ngắn được thời gian, công đoạn chế biến mà vẫn cho ra thành phẩm giòn ngon đúng điệu, thỏa mãn cơn thèm.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.