- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn chị em cách làm kim chi ăn liền cực đơn giản, "phút mốt" là có món ngon chiêu đãi cả nhà
Cách làm kim chi ăn liền tại nhà chỉ với vài bước đơn giản đã có ngay món phụ kèm cơm, lẩu hay tất cả những bữa ăn gia đình.
- Bún trộn làm thế này thì vừa ngon vừa đơn giản, mà ăn bao nhiêu cũng không lo béo!
- Mẹ đảm 9x đưa cả "hậu cung" vào bánh, thức tới 3h sáng để chinh phục độ khó, thành quả xuất sắc đáng ngưỡng mộ!
- Bông lan trứng muối chắc chắn là món bánh hot nhất thời điểm này: Ăn nhiều rồi nhưng chị em đã biết cách làm chưa?
Cách làm kim chi ăn liền
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1 cây cải thảo ngon: 500-700g - Cây hành lá thái nhỏ - 4 tép tỏi băm nhỏ - Gừng bảo nhỏ |
- Muối hạt: 2 muỗng - Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng - Đường: 2 muỗng - Dấm gạo: 1/2 chén |
Những nguyên liệu cơ bản thực hiện món kim chi ăn liền (có thể thay đổi tùy theo ý thích).
2. Cách làm kim chi ăn liền
Bước 1: Sơ chế
- Để làm món ngon như kim chi cần chú ý khâu sơ chế. Cải thảo bỏ lá già ở ngoài và lõi, rửa sạch. Thái nhỏ cải thảo giống làm dưa muối để giúp nhanh ăn được hơn.
- Trộn cải thảo với muối hạt, sau đó để yên trong khoảng 15 phút. Trong khi trộn muối, dùng tay bóp cải thảo cho muối bám sát cải thảo, sau 15 phút dùng tay vắt cải thảo, loại bỏ nước muối.
- Chuyển cải thảo qua rổ để ráo hết nước, có thể dùng tay vắt nhẹ cho nhanh.
Bước 2: Làm kim chi
- Sau khi bỏ nước từ cải thảo đi, trộn đều các nguyên liệu hành lá, tỏi băm, gừng bào nhỏ, đường và sốt ớt, bột Hàn Quốc đã chuẩn bị vào trộn đều.
- Tiếp đến thêm dấm gạo vào trộn đều.
- Trong trường hợp bạn không có sốt ớt Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng tương ớt và ớt bột Hàn Quốc vẫn đảm bảo độ ngon của món kim chi cải thảo.
- Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền này bạn cần trộn đến khi các mặt lá cải thấm màu đỏ bột ớt là được.
- Cuối cùng, đổ dầu mè cùng vừng rang vào, tiếp tục trộn đều với cải thảo.
Bước 3: Hoàn thành
- Cho cải thảo vào trong hũ thủy tinh, đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều gia vị.
- Sau khi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy kim chi cải thảo ra ăn ngay rồi, tuy nhiên để ngon hơn thì bạn có thể đợi sau 1 ngày.
Kim chi là món ăn kèm đồ nướng hay ăn lẩu, ăn mì, làm bánh rất ngon miệng, hấp dẫn được nhiều người yêu thích.
Cách làm kim chi ăn liền giúp chị em rút ngắn được thời gian, công đoạn chế biến mà vẫn cho ra thành phẩm giòn ngon đúng điệu, thỏa mãn cơn thèm.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 phút trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.