- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà tôi tuần nào cũng phải nấu món canh sườn này ít nhất 1 lần vì ai cũng thích
Một tô canh sườn nấu bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết mát mẻ thì còn gì thích hợp hơn.
Một tô canh sườn nấu bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết mát mẻ thì còn gì thích hợp hơn.
Nguyên liệu:
500g sườn
1 củ hành khô băm nhỏ
80 đậu xanh
1 quả bí đỏ nhỏ (khoảng 600g)
Vài tai nấm hương khô
Hành lá thái nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại sườn.
Bước 2
Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi, cho hành băm vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo chung cùng chút muối, hạt nêm cho sườn ngấm gia vị.
Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi sườn, hầm cho sườn chín mềm.
Bước 3
Trong lúc hầm sườn thì vo sạch đậu xanh, ngâm cho nấm hương nở. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và hạt sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 4
Khi sườn gần nhừ thì thêm đậu xanh, bí đỏ, nấm hương vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm chút hành lá vào là xong.
Món canh sườn non nấu đậu xanh bí đỏ với phần sườn sau khi hầm thì mềm, ngọt nước. Phần bí đỏ đậu xanh chín bung vừa bùi bùi lại ngọt thanh. Món ăn sử dụng ít dầu mỡ, không tạo cảm giác ngán ngấy và có thành phần dinh dưỡng cao, rất thích hợp chế biến trong các bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.