- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này mẹ tôi có món canh sườn ngọt thơm, ai ăn cũng khen xuýt xoa
Canh sườn nấu không khó, nhưng để đạt đến hương vị ngọt thơm đặc biệt thì có lẽ không phải ai cũng làm được.
Canh sườn nấu không khó, nhưng để đạt đến hương vị ngọt thơm đặc biệt thì có lẽ không phải ai cũng làm được.
Canh sườn hạt sen thanh mát, thơm nồng hương vị quê hương, óng ánh quyến rũ. Thịt sườn mềm ngọt, hạt sen thơm bùi, thêm nấm và cà rốt tăng thêm chất xơ không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà còn là liều thuốc tiên cho người lớn tuổi ngủ ngon, an thai cho phụ nữ bị dọa sảy thai hoặc sảy thai liên tiếp, tránh đau lưng cho phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu:
- 300gr sườn non
- 100gr hạt sen tươi (các bạn có thể dùng hạt sen khô để thay thế nếu không chuẩn bị được hạt sen tươi)
- 3 khoanh bắp ngọt
- 1 củ cà rốt
- 6 cái nấm hương khô
- 1 trái ớt đỏ
- Ngò rí, hành lá
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm:
1. Sườn non rửa sạch, chặt miếng 3cm. Ướp sườn trong 10 phút với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Bắp cắt khoanh 2cm. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên tỉa hoa trên mũ nấm. Ớt và ngò rí rửa sạch.
2. Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, thêm sườn vào hầm lửa vừa 20 phút.
Sau đó thêm bắp, cà rốt, hạt sen tươ, nấm hương vào nồi nấu chín.
Khi các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt lửa. Rắc hành ngò vào nồi canh sườn hạt sen là hoàn tất.
Múc canh sườn hạt sen vào thố và thêm ngò rí trang trí lên trên món ăn. Như vậy là các bạn đã có một tô canh sườn hạt sen bổ dưỡng và hấp dẫn rồi. Thưởng thức nóng cùng cơm trắng kèm chén nước tương hoặc nước mắm cắt vài lát ớt nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.