- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhiều người quên bước này khi hấp hải sản khiến món ăn có cho đủ vị cũng không ngon
Vốn tưởng làm món hải sản hấp là dễ nhất nhưng vẫn có nhiều người quên bước này khiến món ăn không ngon được như ngoài hàng.
Vốn tưởng làm món hải sản hấp là dễ nhất nhưng vẫn có nhiều người quên bước này khiến món ăn không ngon được như ngoài hàng.
Hải sản hấp là món ăn được rất nhiều người ưa thích, chẳng những tươi, bổ dưỡng mà còn đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng. Tuy nhiên khi hấp hải sản tại nhà, nhiều người bỏ quên một bước quan trọng khiến món ăn vẫn chưa được thơm ngon như ý, đó chính là bước ngâm giấm bia.
Cụ thể tham khảo cách làm dưới đây.
Chuẩn bị:
- Hải sản các loại
- Giấm, bia
- 2-4 lát gừng
Thực hiện:
- Hải sản mua về đem rửa sạch. Với các loại có vỏ cứng thì chà sạch bằng bàn chải.
- Sau đó cho hải sản vào âu lớn, đổ 1 lượng bia vừa đủ, 2 muỗng canh giấm cùng hai lát gừng sau đó ngâm (ướp) trong 30 phút. Hỗn hợp giấm bia này không chỉ làm hải sản sạch hơn, bớt mùi tanh mà còn khiến món ăn ngọt hơn nữa.
- Sau 30 phút, vớt hải sản ra, đổ bỏ hỗn hợp giấm bia.
- Đun sôi nồi nước để chuẩn bị hấp. Xếp hải sản vào khay hấp cùng hành lá, vài lát gừng rồi đặt khay lên nồi hấp, hấp trong 15 phút là được.
- Cho hải sản ra đĩa ăn cùng với muối bột canh ớt trộn mù tạt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp18 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.