- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua ai cũng tưởng khoai lang nhưng hóa ra lại là món bánh mì thơm ngon bất ngờ và cách làm thì cực dễ
Ai ai cũng ngạc nhiên khi bẻ đôi củ "khoai lang" thì mới phát hiện ra chúng thực chất lại là những chiếc bánh mì vỏ giòn thơm, ruột mềm xốp ngon tuyệt!
A. Công thức:
1/ Phần vỏ bánh:
- Bột mì: 200gr
- Men khô: 3gr
- Đường: 6gr
- Muối: 3gr
- Sữa tươi: 120ml (cho vào lò vi sóng hoặc hâm cho ấm khoảng 38 độ)
- Bột khoai lang tím: 50gr
2/ Phần nhân khoai:
- Khoai lang chín: 250gr
- Bơ nhạt nhiệt độ phòng: 20gr
- Sữa đặc: 15gr
B. Thực hiện:
- Cho men (1), đường (2) vào cốc sữa ấm, dùng thìa khuấy đều (3), để nghỉ trong 5'.
- Đổ bột vào âu, cho muối (4).
- Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào âu (5), đeo găng tay nhào trộn bột (6), nhào khoảng 5' để tạo thành khối bột không dính tay (7), cho vào âu bọc màng bọc thực phẩm (8) ủ bột trong 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp 2.
- Trong thời gian đợi ủ bột thì bạn bóc khoai, dùng nĩa nghiền cho khoai mềm (9), cho sữa đặc (10), bơ (11) vào. Đeo găng tay bóp trộn đều (12). Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bột sau khi ủ nở gắp 2 lần (13), phủ lớp mỏng bột ở bàn, cho khối bột lên và chia thành 6 phần (14). Cán mỏng từng phần bột. Lấy nhân khoai trong tủ lạnh ra chia thành 6 phần (15), đặt lên lớp bột đã cán (16) và tạo hình (17, 18, 19, 20).
- Dùng bình xịt nước lên mặt bột (21), lăn bột vào đĩa bột khoai lang tím (22), dùng công cụ có đầu nhọn hoặc mũi dao tạo hình cho khoai theo ý thích (23, 24).
- Bật lò 170 độ C trước 10', cho khay bánh mì vào nướng 170 độ C trong 20'. (Lưu ý canh lò và che mặt bánh nếu không muốn mất màu tím của bột khoai lang). Thành phẩm bánh mì khoai lang rất giòn với nhân thơm vị khoai và bơ sữa.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.