- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua ai cũng tưởng khoai lang nhưng hóa ra lại là món bánh mì thơm ngon bất ngờ và cách làm thì cực dễ
Ai ai cũng ngạc nhiên khi bẻ đôi củ "khoai lang" thì mới phát hiện ra chúng thực chất lại là những chiếc bánh mì vỏ giòn thơm, ruột mềm xốp ngon tuyệt!
A. Công thức:
1/ Phần vỏ bánh:
- Bột mì: 200gr
- Men khô: 3gr
- Đường: 6gr
- Muối: 3gr
- Sữa tươi: 120ml (cho vào lò vi sóng hoặc hâm cho ấm khoảng 38 độ)
- Bột khoai lang tím: 50gr
2/ Phần nhân khoai:
- Khoai lang chín: 250gr
- Bơ nhạt nhiệt độ phòng: 20gr
- Sữa đặc: 15gr
B. Thực hiện:
- Cho men (1), đường (2) vào cốc sữa ấm, dùng thìa khuấy đều (3), để nghỉ trong 5'.
- Đổ bột vào âu, cho muối (4).
- Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào âu (5), đeo găng tay nhào trộn bột (6), nhào khoảng 5' để tạo thành khối bột không dính tay (7), cho vào âu bọc màng bọc thực phẩm (8) ủ bột trong 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp 2.
- Trong thời gian đợi ủ bột thì bạn bóc khoai, dùng nĩa nghiền cho khoai mềm (9), cho sữa đặc (10), bơ (11) vào. Đeo găng tay bóp trộn đều (12). Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bột sau khi ủ nở gắp 2 lần (13), phủ lớp mỏng bột ở bàn, cho khối bột lên và chia thành 6 phần (14). Cán mỏng từng phần bột. Lấy nhân khoai trong tủ lạnh ra chia thành 6 phần (15), đặt lên lớp bột đã cán (16) và tạo hình (17, 18, 19, 20).
- Dùng bình xịt nước lên mặt bột (21), lăn bột vào đĩa bột khoai lang tím (22), dùng công cụ có đầu nhọn hoặc mũi dao tạo hình cho khoai theo ý thích (23, 24).
- Bật lò 170 độ C trước 10', cho khay bánh mì vào nướng 170 độ C trong 20'. (Lưu ý canh lò và che mặt bánh nếu không muốn mất màu tím của bột khoai lang). Thành phẩm bánh mì khoai lang rất giòn với nhân thơm vị khoai và bơ sữa.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.